Category

Search
/

Table of Contents

No table of contents

Hướng Dẫn Đổi Pass VPS Tại CloudFly

Khi thuê máy chủ ảo VPS, người dùng sẽ được cung cấp những thông tin như user, pass. Tuy nhiên, tất cả các nhà cung cấp đều sẽ yêu cầu đổi pass ngay sau đó. Vậy tại sao cần phải đổi pass. Và làm sao để đổi pass VPS là 2 điều mà rất nhiều người dùng mới quan tâm. Nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về những thông tin này. CloudFly sẽ hướng dẫn đổi pass VPS dành riêng cho 2 hệ điều hành ngay sau đây. 

Hướng Dẫn Đổi Pass VPS Tại CloudFly

1. Tại sao cần phải đổi mật khẩu VPS?

Tại sao cần phải đổi mật khẩu VPS?

Đổi mật khẩu VPS chắc chắn là bước đầu tiên khi bạn đăng nhập lần đầu vào tài khoản quản trị. Điều này là vô cùng cần thiết để bảo mật dữ liệu và tránh các khiếu nại phát sinh không đáng có. Một khi đổi pass thành công, thì không ai có thể truy cập vào tài khoản VPS của chính bạn. Hơn nữa một mật khẩu cá nhân, chứa các kí tự đặc biệt… cũng sẽ hạn chế khả năng bị hack so với khi không đổi mật khẩu. 

Tất nhiên, đây chỉ là khuyến cáo của nhà cung cấp, và nó không hoàn toàn bắt buộc. Nếu quá bận, hoặc bạn chỉ dùng VPS để lưu trữ những thông tin nhỏ lẻ, không quan trọng thì có thể không cần phải đổi pass VPS

2. Hướng dẫn đổi pass VPS tại CloudFly

Để giúp bạn đọc có thể tự đổi pass VPS nhanh chóng, dễ dàng ngay tại nhà. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đầy đủ từng bước hướng dẫn đối với cả 2 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. 

2.1 Hướng dẫn đổi pass VPS Windows server

Nếu bạn đang sử dụng VPS trên hệ điều hành Windows 2008. Thì đây là hướng dẫn thực hiện thao tác đổi mật khẩu quản trị VPS đơn giản nhất:

Bước 1: Click vào Start, chọn Control Panel và nháy chuột vào mục User Accounts.

Hướng dẫn đổi pass VPS Windows server

Bước 2: Click vào mục Change your password trong mục Make changes to your user account tại phần User Account.

Hướng dẫn đổi pass VPS Windows server

Bước 3: Bạn gõ mật khẩu được cung cấp vào mục Current Password trong Change Your Password.

Bước 4: Nhập mật khẩu mới vào ô New password.

Bước 5: Bạn nhập lại mật khẩu mới vào ô Confirm new password và gõ cụm từ gợi ý khi quên mật khẩu vào ô Type a password hint. Lưu ý, bước nhập cụm từ gợi ý mật khẩu có thể bỏ qua nếu thấy không cần thiết.

Bước 6: Click chuột vào mục Change password để hoàn thành việc đổi mật khẩu quản trị của máy chủ ảo VPS Windows.

Hướng Dẫn Đổi Pass VPS Tại CloudFly

Lưu ý là bạn nên sử dụng một mật khẩu riêng biệt, chứa nhiều ký tự mạnh. Có thể bao gồm chữ viết hoa, số và cả ký tự đặc biệt để tăng độ bảo mật hơn. 

>>> Xem thêm: 

2.2 Hướng dẫn đổi pass VPS Linux server

Còn nếu bạn đang sử dụng máy chủ ảo tại hệ điều hành Linux. Thì cũng chỉ thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây để đổi pass. Tuy nhiên, khác với Windows, môi trường Linux cho phép người dùng tạo nhiều user và user có tên ROOT là người có quyền cao cấp nhất trong VPS. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể hơn để đổi mật khẩu VPS cho user ROOT Linux: 

Bước 1: Để thiết lập mật khẩu mới cho user ROOT, trước tiên hãy nhập vào bảng điều khiển Cmd hoặc SSH như sau: “passwd”.

Bước 2: Lúc này, màn hình hiển thị ra dòng mới New Password. Bây giờ bạn hãy nhập vào mật khẩu mới đủ mạnh vào đây. 

Lưu ý: trong quá trình nhập mật khẩu, Linux sẽ không hiển thị lên màn hình để bạn nhìn thấy. Vì lí do bảo mật riêng,  nên tốt nhất bạn gõ sẵn ra ngoài rồi chỉ cần Copy và click chuột phải vào giao diện Cmd hoặc SSH để Paste mật khẩu vào. Làm theo cách này, bạn sẽ tránh được những trường hợp sai sót không cần thiết: lỗi dấu, gõ sai chữ,...

Bước 3: Ở Retype new password, bạn tiếp tục nhập lại mật khẩu mới hoặc lại tiếp tục click chuột phải để Paste mật khẩu vào để xác nhận. 

Bước 4: Nếu sau khi gõ mật khẩu mới hai lần như trên và nhận được thông báo “all authentication tokens updated successfully” thì bạn đã đổi mật khẩu VPS Linux thành công.

hướng dẫn đổi pass vps

3. Hướng dẫn thay đổi mật khẩu cho VPS trên hệ thống CloudFly

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu cho VPS trên hệ thống CloudFly

So với cách thay đổi mật khẩu VPS trên hệ thống CloudFly, các bước trên thật sự quá rườm rà và phức tạp. Bởi vì CloudFly có trang bị sẵn chức năng Reset mật khẩu. Điều này cho phép người dùng thực hiện quá trình đặt lại mật khẩu tại ngay trên giao diện quản trị của máy chủ. Tức là, chỉ với 1 lần click chuột, bạn đã có thể thay đổi mật khẩu một cách đơn giản và nhanh chóng, không cần thông qua bất kì một bước phức tạp nào. Sau khi đổi pass VPS xong, hệ thống sẽ gửi thông tin về email liên hệ chính của bạn khi đăng ký dịch vụ để thông báo hoàn tất. 

>>> Xem thêm:

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể nhất về cách đổi mật khẩu VPS tại CloudFly mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng truy cập theo thông tin bên dưới để được tự vấn và giải đáp thắc mắc kịp thời. 

Thông tin liên hệ:


 

Share