Category

Search
/

Table of Contents

No table of contents

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đăng Nhập VPS Của CloudFly

Đây là bài viết dành riêng cho những ai quan tâm và đang tìm hiểu về máy chủ ảo( hay còn được gọi là VPS) của CloudFly. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc một cách chi tiết nhất về cách đăng nhập VPS bằng các thiết bị khác nhau. 

https://media.cloudfly.vn/posts/Dang-nhap-VPS_ylWmtVJ.jpg

1. Giới thiệu về dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server của CloudFly

Máy chủ ảo đã không còn xa lạ đối với những cá nhân, doanh nghiệp đã, đang và sẽ điều hành, quản lý các website. Ngày nay, với nhu cầu ngày càng tăng cao của công việc, rất nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm đến những giải pháp tối ưu hơn so với một VPS thông thường. Và gây đây nhất chính là máy chủ ảo điện toán đám mây hiệu năng cao - Cloud Server. Trong đó, CloudFly chính là một trong những tiên phong đi đầu về lĩnh vực này nhằm mang đến cho quý doanh nghiệp giải pháp tối ưu nhất. 

Cloud Server của CloudFly với những ưu điểm vượt trội để trở thành người đứng đầu như:

  • Giao diện quản lý thông minh, quá trình vận hành, xử lý hoàn toàn tự động.
  • Hạ tầng mạnh mẽ trang bị CPU xung nhịp lên đến 3.2GHz và ổ cứng Enterprise NVMe SSD siêu siêu nhanh mang lại tốc độ vượt trội hơn hẳn các sản phẩm khác trên thị trường. 
  • Ổn định và bảo mật là 2 điều mà chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng khi sử dụng. Mức độ sẵn sàng của server là 99,99% đi kèm các chính sách bồi thường rõ ràng nếu gặp vấn đề phát sinh. 

Do đó, Cloud Server là một sự lựa chọn thông minh, là giải pháp thay thế VPS tất yếu khi nhu cầu ngày càng phát sinh. Nếu các bạn vẫn còn lo lắng về các thao tác sử dụng cũng như đăng ký, đăng nhập khó khăn. Thì bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về cách đăng nhập tài khoản Cloud Server một cách chi tiết nhất. 

https://media.cloudfly.vn/posts/Dang-nhap-VPS.png

2. Hướng dẫn cách đăng nhập vào VPS của CloudFly

Cloud Server có một ưu điểm vượt trội giúp nó trở thành phiên bản tiến bộ hơn so với VPS chính là có thể truy cập từ nhiều thiết bị khác nhau. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể quản lý, vận hành máy chủ ảo dù ở đâu chỉ với một thiết bị có kết nối internet. Sau khi đăng ký tài khoản thành công, các bạn sẽ được CloudFly cung cấp:

  • Địa chỉ IPV4:  Đây là giao diện của các thiết bị điện tử giúp giao tiếp qua giao thức 
  • Username: Tên đăng nhập, mặc định là administrator
  • Password: Mật khẩu của máy chủ (được mã hóa với độ khó cao, gồm chữ, số và ký tự)

2.1 Đăng nhập vào máy chủ ảo bằng máy tính với hệ điều hành Windows 

https://media.cloudfly.vn/posts/Dang-nhap-VPS_3.jpg

Bước 1: Tại giao diện màn hình máy chủ, bạn tìm kiếm RDC( Remote Desktop Connection), hoặc nhấn phím gồm Window + R -> mstsc -> Enter

Bước 2: Tại mục Computer, nhập địa chỉ IPv4:10000 rồi bấm Connect.

Bước 3: Remote Desktop sẽ thông báo kết nối thành công và yêu cầu bạn nhập các thông tin tiếp theo. Lúc này, một cửa sổ Windows Security sẽ mở ra với hai trường Username và Password. Bạn nhập đúng như thông tin mà CloudFly cung cấp vào đây sau đó bấm OK.

Bước 4: Nếu thông tin đăng nhập chính xác, hệ thống sẽ thông báo xác nhận một lần nữa. Lúc này, bạn chỉ cần chọn Yes. Bạn cũng có thể tích chọn mục Don’t ask me again for connections to this computer nếu bạn sử dụng máy tính này thường xuyên để truy cập Cloud Server. Như vậy, ở các lần đăng nhập tiếp theo từ máy tính này, bạn sẽ không cần phải qua bước xác thực này nữa. 

2.2 Đăng nhập vào máy chủ ảo bằng máy tính với hệ điều hành Linux

https://media.cloudfly.vn/posts/Dang-nhap-VPS_2_XzoaC8u.jpg

Bước 1: Đối với hệ điều hành Linux, trước tiên cần tải ứng dụng PuTTy.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, tiến hành mở giao diện PuTTy

Bước 3: Nhập các thông tin máy chủ như thông tin SSH và Port. Nhấn chọn Accept  hoặc Connect Once

Bước 4: Nhập user và mật khẩu của máy chủ vào cửa sổ PuTTY

Có một lưu ý là mật khẩu sẽ không hiện ra khi gõ. Bạn cứ gõ cho đến hết rồi Enter là được. Còn nếu bạn copy mật khẩu thì click chuột phải, rồi nhấn Enter. Tới đây là đã hoàn tất quá trình đăng nhập vào máy chủ ảo bằng máy tính với hệ điều hành Linux. 

Trên đây, CloudFly đã hướng dẫn bạn các bước đăng nhập vào tài khoản sử dụng PVS chi tiết nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đăng nhập VPS. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào về đăng ký, sử dụng… dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server thì hãy truy cập theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:


 

Share