Lưu Ý Khi Dùng Máy Ảo VPS Free

Máy ảo VPS free đang là lựa chọn được nhiều người sử dụng để tối ưu kinh doanh hiệu quả. Trên thị trường hiện nay, đã có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng VPS free, bạn phải lưu ý một số yếu tố để nâng cao hiệu suất công việc. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của CloudFly để tìm hiểu rõ hơn về các lưu ý khi dùng máy ảo VPS free nhé.

máy ảo vps free

1. Máy Ảo VPS Free Là Gì?

VPS free là một dịch vụ máy chủ ảo được cung cấp miễn phí cho người dùng. Bạn có thể dùng thử những tính năng của máy chủ ảo mà không tốn một chi phí nào. Vậy tại sao nhà cung cấp lại cho người dùng sử dụng dịch vụ miễn phí như vậy?

Thông thường, máy ảo VPS free sẽ bị giới hạn về tài nguyên cũng như thời gian sử dụng. Bạn chỉ được trải nghiệm trong một thời gian cố định để có cái nhìn chi tiết về máy chủ của nhà cung cấp này. Sau đó, nếu muốn tiếp tục dùng dịch vụ, bạn cần phải trả khoản phí tùy theo cấu hình và lượng tài nguyên mà bạn lựa chọn.

Có thể nói, đây là một hình thức quảng cáo của các nhà cung cấp. Việc dùng thử đem lại nhiều lợi ích khi bạn có thể dễ dàng so sánh chất lượng dịch vụ máy chủ giữa các nhà cung cấp với nhau. Nếu cảm thấy dịch vụ chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình, bạn có thể quyết định trả thêm tiền để tiếp tục sử dụng máy chủ ảo với cấu hình tốt hơn nữa. 

2. Lưu ý khi dùng máy ảo VPS free

Tuy việc dùng máy ảo VPS free giúp bạn tối ưu chi phí và kinh doanh hiệu quả. Nhưng trước khi dùng thử, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

2.1. Xem xét kỹ nhu cầu của doanh nghiệp

Cho dù bạn dùng VPS free hay trả phí, thì điều đầu tiên bạn cần phải xem xét nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp để thuê máy chủ ảo phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc nên sử dụng dịch vụ miễn phí hay trả phí. Bởi các dịch vụ máy ảo VPS free sẽ giới hạn tài nguyên, gây bất tiện cho quá trình sử dụng của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp cần khởi chạy các ứng dụng phần mềm tốn nhiều dung lượng, hay những dự án lớn và dài hạn. Thì VPS free không đủ khả năng để đáp ứng những mục đích này.

>>> Xem thêm: Cloud Server - giải pháp hàng đầu cho kỷ nguyên số

máy ảo vps free

2.2. Xem xét nhiều đơn vị cung cấp máy ảo VPS free

Như đã nói, hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo miễn phí. Tuy nhiên nhiều người hay bỏ qua việc xem xét các nhà cung cấp khác nhau vì nghĩ nó đều giống như nhau. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Bởi việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn tránh nhiều rủi ro như bị rò rỉ thông tin hay gặp khó khăn trong việc hỗ trợ máy chủ,.. Vậy nên, bạn cần chọn đơn vị cung cấp lớn được nhiều người tin tưởng, sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho sau này.

>>> Tham khảo: Top 5 địa chỉ thuê Cloud Server chất lượng tại Việt Nam

2.3. Tìm hiểu kỹ về thời gian và tài nguyên được dùng thử

Hiện nay, một số nhà cung cấp dịch vụ máy ảo VPS free sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng. Nên việc nắm rõ thời gian cũng như tài nguyên miễn phí giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn. Tránh tình trạng đến hạn sẽ bị chuyển qua tính phí và mất tiền. Do đó, nếu không có nhu cầu tiếp tục sử dụng VPS free, bạn nên hủy dịch vụ để tránh bị mất tiền oan.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo và quản lý Cloud Server dùng thử

2.4. Tìm hiểu dịch vụ máy ảo VPS Free có yêu cầu VISA không

Các nhà cung cấp VPS nước ngoài thường sẽ yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản VISA để sử dụng dịch vụ. Và trong thẻ VISA của bạn phải có một số tiền nhất định để chứng thực cho việc thanh toán sau này. Nên bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị sẵn thẻ VISA để đăng ký tài khoản nhanh chóng và dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo VPS Free Không Cần Visa

3. CloudFly Cung Cấp Máy Ảo VPS Free

Nếu bạn muốn sử dụng máy ảo VPS free nhưng chưa biết nên thuê ở đâu. Bạn có thể tham khảo CloudFly - đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ ảo hàng đầu Việt Nam. Ở đây bạn có thể dùng thử miễn phí tận 3 ngày với máy chủ có cấu hình cực cao. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc hay những sự cố bất ngờ trong quá trình sử dụng. Nếu máy chủ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, bạn có thể đăng ký để sử dụng dịch vụ tốt hơn. Chúng tôi hỗ trợ các gói cấu hình đa dạng từ Basic, Standard đến Premium, thỏa mãn mọi nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp. Với giá chỉ từ 121đ/giờ, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một máy chủ ảo chất lượng cao.

máy ảo vps free

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy ảo VPS free. Nếu có vấn đề cần giải quyết kịp thời, hay muốn thuê máy chủ ảo giá rẻ. Hãy liên hệ với CloudFly để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: