Danh mục

/

Cách Tạo Máy Ảo Win 10 Trên VMWare Workstation Đơn Giản

Việc tạo máy ảo Win 10 sẽ giúp cho bạn làm quen với hệ thống điều hành mới. Bạn có thể thành thạo cách quản lý cũng như tiết kiệm không gian trong máy tính hơn. Hãy để CloudFly hướng dẫn bạn cách tạo máy ảo Win 10 trên phần mềm VMWare Workstation cực kỳ đơn giản và chi tiết nhé.

máy ảo win 10

1. Tổng Quan Về Máy Ảo Win 10 Từ VMWare Workstation

1.1. Tìm hiểu về máy ảo Win 10

Máy chủ ảo là một trình giả lập trên hệ thống máy tính vật lý, tạo ra các máy chủ ảo bên trong nhưng lại hoạt động hoàn toàn độc lập. Các máy chủ sẽ có CPU riêng, hệ điều hành và bộ lưu trữ riêng. Việc tạo ra một máy chủ ảo để sử dụng đem lại nhiều lợi ích, đặc biệt là các nhà phát triển website hay các nhà phát triển phần mềm. Bởi họ có thể chạy thử sản phẩm của mình trên nhiều hệ điều hành cùng lúc để kiểm tra lỗi trên 1 thiết bị máy tính. 

1.2. Ưu điểm khi cài máy ảo Win 10 trên VMWare Workstation

Khi cài máy ảo Win 10, bạn sẽ dễ dàng thao tác với máy chủ ảo tương tự như khi làm việc với máy tính thực. Chẳng hạn như bạn có thể cài Win, cài hệ điều hành, chạy thử ứng dụng,.. một cách đơn giản. Nhờ chất lượng tốc độ và sự ổn định, phần mềm khởi tạo máy ảo này được mọi người ưa chuộng sử dụng. Hiện nay, phần mềm VMware Workstation là một trong những lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Bạn có thể tạo máy ảo Win 10 dễ dàng mà không cần phải có nhiều kiến thức hoặc nền tảng chuyên sâu về kỹ thuật và công nghệ.

ưu điểm máy ảo win 10

2. Hướng Dẫn Cách Cài Máy Ảo Win 10 Trên VMWare Workstation

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách cài máy ảo Win 10 dưới đây nhé.

Bước 1: Tải phần mềm VMware Workstation

Trước khi cài máy ảo Win 10, chúng ta cần phải tải phần mềm VMWare Workstation. Bạn có thể tải ứng dụng này từ trang chủ của VMWare. Trong bài hướng dẫn này, CloudFly sẽ giới thiệu đến bạn cách cài máy ảo Win 10 dựa trên ứng dụng VMWare phiên bản 10.1. Các phiên bản khác cũng có những tính năng và thao tác tương tự nên bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, các phiên bản từ 11 trở đi chỉ hỗ trợ máy chủ có hệ điều hành Windows 64bit. Nên bạn cần lưu ý để chọn phiên bản phù hợp với máy tính của mình nhé. 

Bước 2: Cài đặt phần mềm

Sau khi đã tải xong, bạn hãy cài đặt phần mềm và chạy dưới quyền Run as adminnitors nếu bạn đang tạo máy ảo Win 10 nhé.

Bước 3: Chọn cấu hình cài đặt và nơi lưu trữ

Ở đây, chúng ta có 2 lựa chọn: TypicalCustom. Với Typical, hệ thống sẽ setup cài đặt mặc định. Ngược lại, với Custom thì bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các cài đặt sao cho phù hợp với ý mình. 

cách tạo máy ảo win 10

Sau đó, phần mềm sẽ yêu cầu bạn chọn nơi lưu trữ. Nơi lưu trữ mặc định là ổ C, bạn có thể thay đổi chúng sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 4: Bỏ check for product updates

Bạn chỉ cần bỏ dấu tick ở ô check for product updates on startup. Sau đó nhấn Next >> Next >> Continue để bắt đầu cài máy ảo Win 10 nhé. Lúc này, bạn hãy chờ khoảng vài phút để hệ thống cài máy ảo Win 10 lên ổ đĩa bạn đã chọn.

Bước 5: Cấu hình máy chủ ảo

Sau khi hệ thống đã cài máy ảo Win 10 xong, bước tiếp theo của bạn là cấu hình cho máy chủ ảo. Bạn hãy nhấn vào Create a New Virtual Machine và chọn cấu hình từ hệ điều hành, bộ nhớ RAM, dung lượng lưu trữ,... cho máy ảo.

Bước 6: Cài windows cho máy ảo Win 10

Sau khi đã thiết lập xong cấu hình, giao diện máy ảo sẽ chỉ có 1 màu đen, do bạn chưa cài hệ điều hành. Bạn hãy nhấn vào VM >> Setting rồi tiến hành cài hệ điều hành cho máy ảo để sử dụng nhé.

Vậy là bạn đã cài đặt xong máy ảo Win 10. Hy vọng những nội dung trên hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều kiến thức về máy ảo hay còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với CloudFly để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết. Ngoài ra, CloudFly cung cấp máy chủ ảo Cloud Server chất lượng với giá cực rẻ chỉ từ 121đ/giờ. Bạn có thể tham khảo và dùng thử nếu có nhu cầu thuê máy chủ ảo nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

>>> Xem thêm: