Category

Search
/

Table of Contents

No table of contents

Tên Miền .GOV Là Gì? Quy Định Về Đăng Ký Tên Miền .GOV Tại Việt Nam

Tên miền .gov có vai trò đặc biệt quan trọng, đánh dấu sự hiện diện của các cơ quan, tôt chức chính phủ. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về tên miền này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của CloudFly. Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá tên miền .gov là gì và các quy định về đăng ký tên miền .gov tại Việt Nam.

tên miền .gov là gì

1. Tên miền .gov là gì?

Tên miền .gov là một trong những tên miền cấp cao nhất trên Internet và chỉ được sử dụng bởi các cơ quan chính phủ. "Gov là viết tắt của "government", có nghĩa là chính phủ. Do đó, tên miền này thường được sử dụng cho các trang web của các cơ quan, tổ chức, cơ sở trực thuộc chính phủ hoặc có liên quan đến các hoạt động của chính phủ.

2. Đối tượng có thể đăng ký tên miền .gov tại Việt Nam

Tại Việt Nam, những tên miền .gov sẽ dành cho website của:

 • Quốc hội
 • Hội đồng nhân dân
 • Ủy ban nhân dân
 • Viện kiểm sát nhân dân
 • Tòa án nhân dân các cấp của Chính phủ
 • Các Bộ, cơ quan ngang Bộ
 • Cơ quan thuộc Chính phủ

3. Quy định về đăng ký tên miền .gov tại Việt Nam

Những đối tượng kể trên sẽ phải sử dụng tên miền .gov.vn với quy định cụ thể như sau:

 • Theo Điểm D, Khoản 3, Điều 5 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, quy định về đăng ký tên miền đuôi gov.vn yêu cầu các tổ chức và cơ quan trực thuộc chính phủ cần phải tuân thủ các quy định và quy trình đăng ký tên miền theo quy định của cơ quan quản lý tên miền cấp cao tại Việt Nam. 
 • Các tổ chức, cơ quan phải có địa chỉ đăng ký trong phạm vi lãnh thổ của Việt Nam. Đồng thời cung cấp các thông tin chính xác và đầy đủ về tổ chức, cơ quan và các thông tin liên lạc liên quan. 
 • Các tổ chức, cơ quan này cần đóng các khoản phí đăng ký và duy trì tên miền đúng hạn. 
 • Cơ quan đăng ký tên miền “.vn” phải được chỉ định là chủ thể đăng ký sử dụng tên miền. Không được đăng ký tên miền bởi cơ quan nhà nước có nội dung tên miền không được phép đăng ký bởi cá nhân, theo Điều 8 Thông tư số 24/2015 / TT-BTTTT.

quy định về đăng ký tên miền .gov tại việt nam

4. Hướng dẫn đăng ký tên miền .gov

Để đăng ký tên miền gov, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tính khả dụng của tên miền .gov

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web gov và đến phần tìm kiếm. Sau đó, bạn nhập tên miền mà bạn quan tâm vào, bạn sẽ biết liệu nó còn khả dụng hay đã được sử dụng.

Bước 2: Xem thông tin và đăng ký

Nếu tên miền bạn mong muốn vẫn còn trống, thông tin về phí đăng ký và các chi phí khác sẽ hiển thị để bạn tham khảo. Nếu đồng ý, bạn có thể chọn tên miền và tiếp tục quá trình đăng ký.

Bước 3: Xem chi tiết đơn hàng

Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về đơn hàng và hãy kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu mọi thông tin đều chính xác, bạn có thể đăng ký/đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 4: Thanh toán

Sau khi xác nhận thông tin và đăng ký tên miền, bạn cần cung cấp các giấy tờ cần thiết. Bao gồm giấy phép hoạt động của tổ chức chính phủ. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn để thanh toán. Khi quá trình thanh toán hoàn tất, bạn sẽ nhận được một email xác nhận cùng hướng dẫn chi tiết về việc sử dụng tên miền.

Quy trình đăng ký tên miền .gov có nhiều điểm tương đồng với việc đăng ký các tên miền khác. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn chi tiết hơn.

5. Đăng ký tên miền chất lượng, giá rẻ tại CloudFly

CloudFly là đơn vị tiên phong tại Việt Nam - bảo vệ thương hiệu của bạn trên Internet. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng domain tại đây. Bạn có thể tận hưởng những ưu điểm vượt trội khi dùng tên miền với nền tảng lưu trữ đám mây của CloudFly:

 • Với công nghệ điện toán đám mây, CloudFly sẽ cung cấp cho bạn một trang web hoàn toàn mới. 
 • Domain được kích hoạt tức thì và loại bỏ sự phức tạp của việc thiết lập trang web, giúp bạn có thể sử dụng ngay lập tức. 
 • Bên cạnh đó, công ty còn hỗ trợ quản lý tên miền, giúp bạn xây dựng và phát triển các ứng dụng, trang web một cách hiệu quả nhất. 
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 bất cứ lúc nào.

>>> Xem thêm:

đăng ký tên miền chất lượng giá rẻ tại cloudfly

Hy vọng những nội dung trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tên miền .gov là gì và quy định về đăng ký tên miền này. Nếu còn thắc mắc hay muốn được giải đáp vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

>>> Xem thêm: