Danh mục

/

Công Nghệ Blockchain Là Gì? Lợi Thế Khi Ứng Dụng Blockchain

Công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Nó đã đem lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp từ đủ mọi lĩnh vực như tài chính, điện tử viễn thông, sản xuất, giáo dục,... Hãy cùng CloudFly tìm hiểu về công nghệ Blockchain qua bài viết dưới đây nhé.

công nghệ blockchain

1. Công Nghệ Blockchain Là Gì?

Công nghệ Blockchain là công nghệ giúp mã hóa tất cả dữ liệu thành các khối khác nhau, đồng thời kết nối chúng lại để tạo thành một chuỗi dài. Khi có thêm dữ liệu, chúng sẽ được lưu vào khối mới và nối vào khối cũ để tạo thành một chuỗi mới. Nhờ đó, thông tin cũ trong công nghệ Blockchain sẽ không bị mất đi. 

Dịch vụ này cho phép chúng ta dễ dàng lưu trữ và truyền tải dữ liệu một cách nhanh chóng, an toàn. Thông tin được sao lưu và phân phối một cách hoàn toàn tự động thông qua nhiều máy chủ khác nhau đã kết nối với hệ thống Blockchain. Giúp cho mọi người có thể xem và kiểm tra thông tin giao dịch của mình một cách dễ dàng. Điều này giúp doanh nghiệp có thể giảm thiểu các tình trạng gian lận, đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng và có độ bảo mật thông tin cao. Vậy nên, công nghệ Blockchain là một trong những xu hướng công nghệ được nhiều doanh nghiệp ưa thích sử dụng. Chúng ta hãy cùng theo dõi phần tiếp theo về lợi thế khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain nhé.

>>> Xem thêm: Block Storage Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Block Storage

2. Lợi Thế Khi Ứng Dụng Công Nghệ Blockchain

Theo nhiều chuyên gia hàng đầu Việt Nam hiện nay, công nghệ Blockchain là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt. Bởi chúng mang lại khả năng lưu trữ hồ sơ giao dịch nhanh chóng hơn và rẻ hơn nhiều. 

2.1. Tạo niềm tin cho người dùng

Khi doanh nghiệp sử dụng công nghệ Blockchain, khách hàng sẽ dễ dàng có lòng tin hơn. Bởi họ có thể kiểm tra thông tin giao dịch kinh doanh liên quan đến bản thân. Các thông tin này đều được trình bày một cách minh bạch. Các khối Blockchain có liên kết chặt chẽ với nhau và được xác nhận kỹ lưỡng bởi các thành viên trong hệ thống mạng. Đảm bảo tính an toàn cao nhất cho thông tin và giảm tối đa các rủi ro về gian lận, lừa đảo khi giao dịch giữa các khách hàng.

công nghệ blockchain

2.2. Tăng tính bảo mật và quyền riêng tư

Như đã đề cập ở trên, lợi ích vượt trội của công nghệ Blockchain còn được thể hiện ở tính bảo mật thông tin cho người dùng. Nó sẽ tạo một bản ghi cố định cho các giao dịch bằng cách mã hóa end-to-end. Giúp tăng tính bảo mật và loại bỏ tình trạng gian lận.

Bên cạnh đó, dữ liệu của Blockchain được lưu trữ trên một mạng máy tính. Khiến cho các hacker, virus hay những nguồn nguy hiểm tiềm tàng sẽ khó tấn công vào hệ thống này hơn. Còn với các hệ thống máy tính thông thường, hệ thống cơ sở dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ sẽ dễ bị tấn công và rò rỉ hơn. Ngoài ra, công nghệ này còn có chức năng hỗ trợ ẩn danh dữ liệu cũng như hạn chế quyền truy cập. Đảm bảo tốt tính năng riêng tư cho người dùng. 

2.3. Tiết kiệm chi phí

Một lợi ích không thể bỏ qua của công nghệ Blockchain là giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho các doanh nghiệp ứng dụng nó. Có thể nói, Blockchain là công cụ giúp doanh nghiệp triển khai các giao dịch hiệu quả hơn. Giảm bớt các chi phí thủ công như tổng hợp dữ liệu, xử lý thông tin. 

Không chỉ vậy, Blockchain cũng giúp đơn giản hóa các quy trình báo cáo cũng như kiểm toán trong doanh nghiệp. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân sự. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp cắt giảm một lượng lớn cho phí bằng cách loại bỏ những nhà cung cấp trung gian và bên thứ ba. Và thay vào đó chỉ cần sử dụng công nghệ Blockchain để hoạt động kinh doanh hiệu quả.

công nghệ blockchain

Hy vọng những nội dung trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn công nghệ Blockchain là gì và những lợi thế khi doanh nghiệp ứng dụng nó. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức khác, hãy theo dõi và liên hệ ngay với CloudFly để được tư vấn chi tiết. CloudFly - cung cấp những giải pháp chuyển đổi số với hạ tầng điện toán đám mây hiệu năng cao. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: