Danh mục

/

Có nên thuê VPS theo giờ không?

Thuê VPS theo giờ là giải pháp được các nhà cung cấp máy chủ ảo đưa ra nhằm cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, có khá nhiều người vẫn còn phân vân có nên thuê VPS theo giờ không và nên thuê ở đâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của CloudFly để hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé.

thuê vps theo giờ

1. Thuê VPS Theo Giờ Là Gì?

VPS là một dạng máy chủ riêng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu cho website. Từ một máy chủ vật lý, phân chia thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Mỗi máy chủ này lại có hệ điều hành riêng và hoạt động độc lập với nhau. Bạn sẽ có toàn quyền truy cập và được phép chia sẻ không gian lưu trữ với nhiều người trong hệ thống. Đây là một giải pháp tối ưu vừa an toàn thuận tiện, vừa tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Thông thường, các cá nhân và doanh nghiệp sẽ thuê VPS theo chu kỳ như 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,... So với việc thuê VPS theo những chu kỳ sẵn có như vậy, việc thuê VPS theo giờ cũng không có quá nhiều khác biệt ngoài việc tính thời gian và lượng tài nguyên khách hàng nhận được. Bạn có thể thuê máy chủ ảo trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, có thể là 1 giờ, 2 giờ, hoặc vài ngày, vài tuần tùy vào nhu cầu của mình. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ được cung cấp một lượng tài nguyên tương ứng dựa theo chi phí và yêu cầu của bạn.

>>> Xem thêm: Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Thuê Cloud Server Theo Giờ

2. Khi Nào Nên Thuê VPS Theo Giờ?

Vậy khi nào nên thuê VPS theo giờ? Thực ra không có bất kỳ tiêu chuẩn nào mà nó chỉ dựa vào nhu cầu của người dùng. CloudFly sẽ đưa ra ba trường hợp phổ biến mà bạn nên chọn thuê máy chủ theo giờ dưới đây.

  • Bạn đang thực hiện các dự án ngắn hạn, kết thúc sớm.
  • Thử nghiệm các sản phẩm mới.
  • Chỉ có nhu cầu sử dụng VPS trong thời gian ngắn, không thường xuyên sử dụng.

Tùy vào mục đích và tính chất công việc của người dùng mà họ cảm thấy thuê VPS theo chu kỳ 3 – 6 tháng đã vượt quá nhu cầu của họ. Bên cạnh đó, không phải ai cũng đủ ngân sách để trả chi phí cho dịch vụ theo chu kỳ dài. Do đó, thuê VPS theo giờ là giải pháp thích hợp và tối ưu nhất. 

>>> Xem thêm: 5 Điều Cần Lưu Ý Khi Thuê VPS Theo Giờ

khi nào nên thuê vps theo giờ

3. Ưu Điểm Của Việc Thuê VPS Theo Giờ

Khi thuê VPS theo giờ, bạn sẽ được trải nghiệm những ưu điểm vượt trội.

3.1. Tiết kiệm chi phí 

Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng VPS trong một thời gian ngắn, thì dịch vụ thuê VPS theo giờ sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn so với việc phải thuê dài hạn theo tháng, quý và năm.

3.2. Khả năng xử lý dữ liệu tốt

Các dịch vụ thuê VPS theo giờ cũng sẽ cung cấp cho người dùng các tài nguyên, bộ xử lý và bộ nhớ có cấu hình cao. Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể phát triển trang web của mình một cách tối ưu nhất.

3.3. Khả năng linh hoạt và mở rộng cao

Các máy chủ ảo hầu như đều sẽ sử dụng một phần tài nguyên của máy chủ vật lý mẹ. Bởi vậy, người dùng có thể mở rộng tài nguyên website một cách đơn giản và nhanh chóng.

3.4. Khả năng kiểm soát tốt

Sử dụng VPS, người dùng sẽ được toàn quyền truy cập root, cũng như cài đặt các phần mềm khác vào máy chủ. Bạn có thể thực hiện các thao tác này một cách dễ dàng và nhanh chóng trong môi trường ảo mà không cần sự hỗ trợ nào của đơn vị cung cấp hosting.

3.5. Tính bảo mật cao

Sử dụng máy chủ VPS, máy chủ chính sẽ được bảo vệ toàn diện trước các cuộc tấn công DDoS hoặc khai thác bảo mật hiệu quả nhất. Từ đó, bạn có thể yên tâm vận hành các dự án phát triển trang web của mình.

3.6. Tính năng khởi tạo nhanh

So với một máy chủ chuyên dụng cần phải có thời gian lắp đặt, thì VPS được tạo nhanh hơn rất nhiều. Đồng nghĩa với việc VPS có thể sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào, trong vài giờ, vài phút với tất cả các phần mềm đã được cài đặt sẵn.

ưu điểm của thuê vps theo giờ

4. Nên Thuê VPS Theo Giờ Ở Đâu?

Vậy nếu muốn sử dụng máy chủ ảo theo giờ, thì nên thuê ở đâu là tốt nhất? Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS chất lượng với giá cả phải chăng. Bạn có thể tham khảo các nhà cung cấp ở Việt Nam để được hỗ trợ một cách nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết nên thuê ở đâu, thì CloudFly là một lựa chọn đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo. 

CloudFly là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo hàng đầu Việt Nam. Tự hào cung cấp cho hơn 15.000 khách hàng trong và ngoài nước, công ty luôn đảm bảo đem lại chất lượng sản phẩm và phục vụ khách hàng với trải nghiệm tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng sở hữu một máy chủ ảo cho riêng mình với giá chỉ từ 121đ/giờ. Được hỗ trợ đa dạng các gói cấu hình chất lượng cao với giá cực rẻ.

>>> Tham khảo: Giá Thuê Cloud Server Theo Giờ

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc có nên thuê VPS theo giờ hay không. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn sử dụng máy chủ ảo theo giờ, hãy liên hệ ngay với CloudFly để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: