Category

Search
/

Table of Contents

No table of contents

"Bí kíp" thúc đẩy kinh doanh với Cloud Server

Ở thời đại công nghệ số ngày nay, việc áp dụng các giải pháp đám mây đã trở thành một "bí kíp" quan trọng để thúc đẩy kinh doanh của các doanh nghiệp. Trong số những công nghệ đám mây nổi bật, Cloud Server đang được nhận định là một công cụ vô cùng hiệu quả. Với khả năng linh hoạt, tốc độ và tính bảo mật cao, Cloud Server mang lại cho doanh nghiệp không chỉ một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ mà còn một loạt các lợi ích kinh doanh khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những "bí kíp" quan trọng để bạn có thể tận dụng tối đa tiềm năng của Cloud Server và đẩy mạnh sự phát triển kinh doanh của mình.

bí kíp thúc đẩy kinh doanh với cloud server

1. Đầu tư Cloud Server để ưu tiên lĩnh vực kinh doanh tăng trưởng

Bạn có thể sử dụng Cloud Server một cách toàn diện trong doanh nghiệp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Điều này sẽ thúc đẩy sự nhanh nhẹn, đổi mới và khả năng phục hồi của các lĩnh vực kinh doanh. Việc ưu tiên các lĩnh vực mà Cloud Server mang lại nhiều lợi ích có thể tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, hơn là chỉ kinh doanh các ứng dụng đơn lẻ để tiết kiệm chi phí. 

1.1. Ra mắt thị trường nhanh hơn

Cloud Server giúp doanh nghiệp tự động hóa trong sản xuất. Điều này tạo ra năng suất gấp rất nhiều lần so với cách thức truyền thống. Không chỉ vậy, các doanh nghiệp cũng có thể ra mắt tính năng mới với các nền tảng đám mây tự động. Nhờ đó, bạn có thể rút ngắn thời gian ra mắt thị trường từ 20-40%.

>>> Xem thêm: Cloud Server hỗ trợ tăng doanh thu cho doanh nghiệp

1.2. Khả năng đưa ra sáng kiến kinh doanh

Dịch vụ Cloud Server còn cho phép các doanh nghiệp tạo ra nhiều sáng kiến kinh doanh tuyệt vời. Bởi nhà cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra nhiều native service và dịch vụ từ bên thứ 3. Từ cơ sở hạ tầng cơ bản, đến các tính năng nâng cao. Chẳng hạn như nhận dạng khuôn mặt, xử lý ngôn ngữ, tổng hợp dữ liệu,...

1.3. Giảm rủi ro

Khi sử dụng Cloud Server, bạn có thể yên tâm bởi dịch vụ này đảm bảo tính bảo mật cực cao. Nó được cung cấp các giải pháp đám mây, giảm thiểu rủi ro cho hệ thống của bạn. Bằng cách xác thực hệ thống, nâng cao bảo mật cho cơ sở hạ tầng, mã hóa và sao lưu dữ liệu,...

1.4. Khả năng mở rộng linh hoạt

Một trong những ưu điểm vượt trội của Cloud Server so với các hình thức truyền thống khác là máy chủ ảo này có khả năng mở rộng linh hoạt. Doanh nghiệp có thể đáp ứng các nhu cầu mở rộng của mình cực kỳ nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Thay vì phải mất nhiều thời gian và công sức, bạn có thể dễ dàng tăng hoặc giảm dung lượng cần thiết. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả. Tránh làm gián đoạn hệ thống gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

>>> Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng Cloud Server Việt Nam với doanh nghiệp

khả năng mở rộng linh hoạt

2. Lựa chọn chiến lược áp dụng Cloud Server phù hợp

Doanh nghiệp cần phải xem xét mục đích và nhu cầu sử dụng của mình, bao gồm cả chiến lược kinh doanh, chi phí, rủi ro,... trước khi quyết định về cấu hình Cloud Server hay lựa chọn nhà cung cấp. 

2.1. Nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server

Bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng cho Cloud Server của mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy chủ ảo với giá cả phải chăng. Bạn có thể cân nhắc và đánh giá kỹ càng trước khi đưa ra quyết định phù hợp.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp đang phân vân lựa chọn một hay nhiều nhà cung cấp. Bởi nếu có quá nhiều nơi cung cấp sẽ làm tăng chi phí. Nhưng nếu chỉ chọn một nhà cung cấp, thì có thể hạn chế khả năng tiếp cận sự đổi mới của doanh nghiệp. Do đó, bạn phải xem xét nhu cầu và ngân sách của công ty để lựa chọn phù hợp nhé.

>>> Xem thêm: Thuê cloud Server ở đâu giá rẻ, chất lượng nhất Việt Nam

2.2. Chuyển đổi các ứng dụng hiện có

Các doanh nghiệp có thể giải quyết các vấn đề bảo mật và tuân thủ các quy định trước. Sau đó mới chuyển đổi hệ thống và tối ưu hóa quy trình hoạt động. Quá trình này có thể khắc phục tình trạng tắc nghẽn, đồng thời đem lại hiệu suất tốt hơn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, chi phí ban đầu khi thực hiện chuyển đổi và tối ưu hóa sẽ cao hơn. 

3. Tận dụng lợi ích của Cloud Server để thay đổi mô hình hoạt động

Có thể nói, Cloud Server mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng để việc chuyển đổi đám mây này mang lại hiệu quả nhất, bạn cần phải áp dụng mô hình hoạt động phù hợp với nền tảng công nghệ này. Bạn có thể tham khảo một số nguyên tắc chính để xây dựng mô hình hoạt động trên đám mây dưới đây.

3.1. Tích hợp với kinh doanh

Như bạn đã biết, Cloud Server mang đến tốc độ cao và sự linh hoạt cho hệ thống. Để tận dụng được điều này, cũng cần có sự tương tác thường xuyên của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty phải chỉ định những người có hiểu biết và khả năng ra quyết định để làm vai trò product owner cho sản phẩm của mình.

3.2. Thiết kế bảo mật đám mây

Doanh nghiệp cần phải thiết kế lại các chương trình mạng. Đồng thời cập nhật chính sách và hiện đại hóa các biện pháp kiểm soát. Điều này giúp xây dựng quy trình bảo mật tích hợp với môi trường đám mây của Cloud Server. Bên cạnh đó, các nhóm bảo mật và cơ sở hạ tầng cần loại bỏ “phần mềm trung gian” của con người. Và tăng cường khả năng ngăn ngừa các rủi ro trước khi triển khai.

thiết kế bảo mật đám mây

3.3. Thúc đẩy kỹ năng về điện toán đám mây

Một số doanh nghiệp đầu tư vào việc thiết kế tích hợp self-service và co-creation bắt buộc. Họ sử dụng các phương pháp trừu tượng và thống nhất quy trình làm việc. Đồng thời cung cấp đào tạo để nâng cao kiến thức về điện toán đám mây cho từng đội nhóm. 

Ngoài ra, tất cả những người tham gia vào mô hình vận hành Cloud Server phải là những kỹ sư phần mềm. Họ chính là người có thể đưa ra các giải pháp tích hợp hiệu quả. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ nâng cao được hiệu suất trong công việc. 

3.4. Phân tích dựa trên rủi ro

Các doanh nghiệp phải xây dựng quan điểm rõ ràng về quản trị rủi ro. Và điều chỉnh các quyết định về công nghệ phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro của họ.

Để tận dụng triệt để những lợi ích của Cloud Server, các doanh nghiệp phải kết hợp các bộ phận với nhau và làm việc với các lãnh đạo trong những công việc chủ chốt. Điều này bao gồm việc xây dựng mô hình ổn định, khuyến khích hợp tác giữa doanh nghiệp với công nghệ. Đồng thời thu hút nhân tài kỹ thuật và tiến hành đánh giá các rủi ro có thể xảy ra. Có như vậy, doanh nghiệp mới có thể vượt qua những trở ngại khi chuyển đổi số và phát triển tốt hơn.

>>> Xem thêm: Cách tạo Cloud Server Free để trải nghiệm tại CloudFly

Hy vọng những nội dung trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về “bí kíp” thúc đẩy kinh doanh với Cloud Server. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn thuê Cloud Server chất lượng với giá cực rẻ, hãy liên hệ ngay với CloudFly để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết. CloudFly tự hào là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo đám mây uy tín hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: