Danh mục

Tìm kiếm
/

Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Cloud Server Trên Linux Server Và Windows Server

Ngày đăng: 23 tháng 3 năm 2023

Máy chủ Cloud Server tạo ra trên hệ thống sẽ sử dụng một chuỗi kí tự dài và lộn xộn có độ khó và bảo mật cao để tránh scan lộ mật khẩu, gồm IN HOA, IN THƯỜNG VÀ SỐ để làm mật khẩu mặc định để đăng nhập. Tuy nhiên, với chuỗi kí tự dài khiến bạn không thể nhớ nỗi. Để dễ dàng nhớ và quản lý máy chủ chúng ta có thể đổi theo ý muốn của mình qua bài hướng dẫn sau. 

Tuy nhiên mật khẩu đổi lại phải gồm: IN HOA, IN THƯỜNG, KÍ TỰ ĐẶC BIỆT, SỐ, TỐI THIỂU DÀI 8 KÍ TỰ, quý KH nên đặt mật khẩu dài và khó để tránh bị scan lộ mật khẩu

Tùy vào từng hệ điều hành sẽ có cách đổi khác nhau, hiện tại trên hệ thống CloudFly sử dụng 2 hệ điều hành chính là WINDOWS và LINUX .

1. Hê điều hành Windows

Bước 1: Đăng nhập vào máy chủ , quý KH cần tìm và mở POWERSHELL, có thể mở bằng 2 cách :

  • POWERSHELL được tích hợp sẵn dưới thành taskbar => click chuột và mở lên
  • Gõ vào kí hiệu tìm kiếm và nhập POWERSHELL để mở cửa sổ

Bước 2: Sau khi đã mở POWERSHELL, quý KH copy lệnh sau và dán vào:

net user administrator MATKHAUMOI – với MATKHAUMOI là mật khẩu là quý KH muốn đặt .

Bước 3: Sau khi đã đặt xong, quý KH nhấn “Enter”, dòng lệnh hiện lên The comand completed successfully là đã đổi thành công. Các lần truy cập sau, quý KH sẽ dùng mật khẩu mà mình đã thay trước đó.

 

2. Hệ điều hành  Linux

Tương tự hệ điều hành WINDOWS, bạn cần login vào máy chủ thì mới có thể đặt lại mật khẩu cho máy chủ. Sau khi đã SSH vào, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Gõ lệnh passwd root
  • Bước 2: Nhấn Enter
  • Bước 3:  Hệ thống sẽ hiện dòng changing password for user root và quý KH cần nhập mật khẩu mà mình muốn đổi

Lưu ý: mật khẩu của máy chủ hệ điều hành LINUX sẽ không hiện thị, quý kh cứ gõ và bấm enter để nhập lại xác nhận

  • Bước 4: Sau khi nhập lại lần 2, quý KH tiếp tục enter để xem hệ thống báo đổi thành công hay không.

 

3. Cách reset lại mật khẩu máy chủ 

Sau khi máy chủ được đổi mật khẩu, thì mật khẩu mặc định trên hệ thống sẽ không dùng  được nữa. Nhưng trường hợp quý KH quên mất mật khẩu đã đặt, quý KH có thể dùng chức năng RESET MẬT KHẨU để reset lại mật khẩu mặc định cho máy chủ.

 

Lưu ý: Trường hợp nếu sử dụng chức năng RESET MẬT KHẨU không thành công, quý KH cần liên hệ với đội ngũ nhân viên để được hỗ trợ. 

Nếu còn thắc mắc hay gặp sự cố gì, CloudFly luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao của chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác tại CloudFly. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: