Danh mục

Tìm kiếm
/

Mục lục

Không có mục lục

Top 5 Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Uy Tín Tại Việt Nam

Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng, dịch vụ lưu trữ đám mây cũng ngày càng đa dạng. Nó được coi là giải pháp được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến bởi tính năng vượt trội và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Tuy nhiên, việc lựa chọn một dịch vụ chất lượng uy tín tại Việt Nam không phải là một điều dễ dàng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của CloudFly để tìm hiểu rõ hơn về top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín tại Việt Nam nhé.

top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín

1. Giới Thiệu Về Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Uy Tín

Trong thời đại công nghệ hiện nay, dịch vụ lưu trữ đám mây phát triển ngày càng mạnh mẽ, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. 

1.1. Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây hay còn gọi là Cloud Storage, là một hình thức lưu trữ dữ liệu ứng dụng nền tảng công nghệ điện toán đám mây tiên tiến. Người dùng có thể lưu trữ và chia sẻ các dữ liệu như hình ảnh, âm thanh, video, tập tin,... Nhờ dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn chỉ cần một thiết bị có kết nối internet là có thể truy cập và quản lý dữ liệu của mình bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.

>>> Tham khảo: Cloud Storage S3 Là Gì? Lợi Ích Của Cloud Storage S3

1.2. Lợi ích của lưu trữ đám mây

Dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

 • Tiết kiệm chi phí: Với dịch vụ lưu trữ đám mây, người dùng không cần phải đầu tư vào các thiết bị lưu trữ và hạ tầng mạng phức tạp, giúp tiết kiệm chi phí cho các tổ chức và doanh nghiệp.
 • Tính linh hoạt cao và tiện lợi: Người dùng có thể truy cập và quản lý dữ liệu từ bất cứ đâu, bất cứ khi nào, giúp tăng cường tính linh hoạt và tiện lợi trong quản lý dữ liệu.
 • Độ bảo mật và an toàn cao: Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây thường sử dụng các giải pháp bảo mật và an ninh hiện đại để đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu của người dùng.

>>> Xem thêm: Những Lợi Ích Của Lưu Trữ Đám Mây

2. Top 5 Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Uy Tín Tại Việt Nam

2.1. Viettel IDC 

Viettel IDC là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp đám mây và trung tâm dữ liệu tại Việt Nam. Dịch vụ lưu trữ đám mây tại đây được cung cấp với nhiều tính năng và ưu đãi hấp dẫn.

Ưu điểm: 

 • Không gian lưu trữ rộng lớn không giới hạn
 • Cơ chế bảo vệ dữ liệu nghiêm ngặt, đảm bảo tính bảo mật cao và an toàn dữ liệu
 • Hệ thống sẽ gửi thông báo về việc đồng bộ dữ liệu hay khi phát sinh bất kỳ một lỗi nào, giúp kiểm soát dữ liệu tốt hơn.
 • Cho phép người dùng giám sát hiệu năng sử dụng và tìm kiếm đối tượng thông qua metadata.

Nhược điểm: Giá thành của của các dịch vụ tại Viettel IDC khá cao.

2.2. CloudFly

CloudFly là công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ uy tín hàng đầu Việt Nam. Công ty luôn đổi mới và không ngừng sáng tạo các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Dịch vụ lưu trữ dữ liệu luôn phát triển với những công nghệ mang lại hiệu quả nhất. Là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín, CloudFly mong muốn đem lại những trải nghiệm tuyệt vời dành cho mỗi khách hàng. 

Ưu điểm:

 • Cung cấp các dịch vụ lưu trữ đám mây đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Chi phí cực rẻ. Khách hàng chỉ phải trả đúng theo nhu cầu sử dụng, nên sẽ tiết kiệm được chi phí rất lớn. 
 • Tự động backup để đảm bảo dữ liệu của bạn không bị mất hay sai sót khi gặp vấn đề hay sự cố. Khi một máy chủ bị hỏng, dữ liệu sẽ được chuyển qua sever khác trong hệ thống, giúp cho công việc của bạn không bị gián đoạn.
 • Hỗ trợ 24/7 giúp bạn giải quyết tất cả vấn đề hay sự cố với giải pháp hiệu quả và tối ưu.

>>> Xem thêm: Object Storage Chất Lượng Cao, Giá Cực Rẻ Tại Việt Nam

dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín cloudfly

2.3. VNPT Cloud

VNPT Cloud là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu tại Việt Nam. Được cung cấp bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Với nền tảng công nghệ tiên tiến, VNPT Cloud cung cấp cho người dùng các giải pháp lưu trữ đám mây linh hoạt và đa dạng. Đáp ứng các nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp của các cá nhân hay doanh nghiệp lớn.

Ưu điểm:

 • Dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín sử dụng công nghệ tiên tiến và đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu của người dùng.
 • Khả năng mở rộng cao, đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu của các tổ chức và doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.
 • Cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng, bao gồm cả dịch vụ lưu trữ, sao lưu dữ liệu và khôi phục dữ liệu.

Nhược điểm:

 • Giá cả của VNPT Cloud khá cao so với một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác trên thị trường.

2.4. FPT Cloud

FPT Smart Cloud là công ty thuộc tập đoàn FPT, nhà cung cấp Trí tuệ nhân tạo (AI) & Điện toán đám mây (Cloud Computing) uy tín tại Việt Nam. FPT Smart Cloud cung cấp các dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín với các tính năng đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Ưu điểm: 

 • Sử dụng không giới hạn với khả năng mở rộng dễ dàng, tính sẵn sàng và độ bền dữ liệu cao.
 • Quản lý, truy cập dễ dàng ở bất cứ đâu khi có kết nối internet.
 • Lưu trữ đám mây giúp bạn tiết kiệm chi phí với tùy chọn chỉ trả phí cho phần dung lượng, tài nguyên thực tế sử dụng.
 • Các tính năng mã hóa đường truyền, phân quyền truy cập giúp quản lý và đảm bảo an toàn dữ liệu khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây.

Nhược điểm: Giá thành dịch vụ lưu trữ đám mây tại FPT Smart Cloud cao.

2.5. VNG Cloud

VNG Cloud là nhà cung cấp đám mây của tập đoàn VNG. Không chỉ nghiên cứu các dịch vụ công nghệ, mà VNG Cloud còn phát triển những giải pháp thiết thực. Giúp các doanh nghiệp vượt qua các bài toán khó khăn trong hành trình chuyển đổi số. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín, đa dạng mọi nhu cầu của mỗi khách hàng với giá cả phải chăng.

Ưu điểm: 

 • Quản lý hệ thống lưu trữ dễ dàng. Cảnh báo khi sử dụng gần đạt ngưỡng giúp bạn cân đối dung lượng linh hoạt.
 • Hỗ trợ gói miễn phí như phí traffic từ vStorage đến internet, phí request,... với mức sử dụng nhất định.
 • Hỗ trợ giao thức S3 giúp khách hàng có thể tiếp tục sử dụng các client tool S3 đã quen thuộc

Nhược điểm: Hỗ trợ khách hàng của VNPT Cloud chưa được tối ưu hoàn hảo.

>>> Tham khảo thêm: Top 4 Nhà Cung Cấp Object Storage Uy Tín

top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết rõ hơn về top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn còn phân vân không biết chọn đơn vị nào, hay muốn đăng ký dịch vụ lưu trữ tại CloudFly. Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng để giải đáp mọi vấn đề bất cứ lúc nào.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

>>> Xem thêm: Block Storage Giá Rẻ Chất Lượng Nhất Năm Nay