Danh mục

Tìm kiếm
/

Mục lục

Không có mục lục

Cloud Storage S3 Là Gì? Lợi Ích Của Cloud Storage S3

Cloud Storage S3 là gì? Bạn đã hiểu sâu hơn về thuật ngữ này chưa? Và nó đem lại những lợi ích gì trong việc lưu trữ dữ liệu một cách tối ưu? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy cùng Cloudfly đi tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ lưu trữ này qua bài viết dưới đây nhé.

cloud storage s3 là gì

1. Cloud Storage S3 Là Gì?

Đầu tiên, chúng ta phải biết rõ hơn về khái niệm của Cloud Storage S3 là gì? S3 có tên gọi khác là Simple Storage Service, giao thức được sử dụng phổ biến trên thế giới. Cloud Storage S3 được sử dụng để giao tiếp với lưu trữ đối tượng qua mạng. Dịch vụ này lưu trữ thông tin tải về của người dùng một cách đơn giản nhưng vẫn tối ưu chi phí hiệu quả. Đặc biệt, S3 Storage khác với những thẻ nhớ truyền thống ở chỗ nó cho phép mở rộng giới hạn lưu trữ. Khi bạn muốn mở rộng không gian dung lượng, bạn có thể nâng cấp dễ dàng với chi phí thấp nhất. Và vẫn đảm bảo tình hình kinh doanh hoạt động ổn định bình thường. 

Nhắc đến S3, có thể mọi người sẽ nghĩ đến Amazon Cloud Storage S3. Nhưng giao thức này cũng được các nhà cung cấp khác phát triển, không chỉ riêng AWS. Nên bạn có thể tham khảo nhiều nhà cung cấp uy tin khác để lựa chọn dịch vụ chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách của mình.

>>> Xem thêm: Amazon S3 Là Gì? Tất Tần Tật Điều Cần Biết Về Amazon S3

2. Lợi Ích Cloud Storage S3 Mang Lại 

Vậy những lợi ích mà dịch vụ lưu trữ này mang lại cho doanh nghiệp là gì?

2.1. Quy mô 

Như đã nói ở trên, bạn có thể mở rộng quy mô không giới hạn giúp tăng bộ nhớ để sử dụng mà không cần thêm khối lượng công việc. Các giải pháp tương thích với S3 được thiết kế để nâng cấp quy mô người dùng trong một không gian tên duy nhất. Bạn sẽ không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng dịch vụ này.

2.2. Tiết kiệm chi phí

Cloud Storage S3 được xây dựng đạt tiêu chuẩn và chất lượng. Các giải pháp sử dụng S3 mang lại giá trị lớn nhất. Nên chi phí được tính trên mỗi GB sẽ thấp và giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ khối lượng dữ liệu lớn một cách dễ dàng mà không cần phải có một đội ngũ CNTT chuyên nghiệp. Điều đó cũng giúp công ty của bạn không cần bỏ ra quá nhiều ngân sách cho lưu trữ dữ liệu. Mà có thể tập trung đầu tư, phát triển những sản phẩm mới của mình.

cloud storage s3 tiết kiệm chi phí

2.3. Hiệu suất lưu trữ cao

Phần cứng nằm trong trung tâm dữ liệu của người dùng để có độ trễ thấp và lượng băng thông cao. Bên cạnh đó, các thông tin dữ liệu của người dùng luôn nằm sau tường lửa. Vì vậy quyền truy cập kiểm soát và an toàn bảo mật luôn được quan tâm hàng đầu đối với giao thức S3 này. S3 Storage giúp thông tin dữ liệu của công ty bạn sẽ được đảm bảo an toàn, tránh xảy ra các vấn đề như lỗi hay trục trặc.

2.4. Khả năng tương thích với đám mây

Cloud Storage S3 tương thích với lưu trữ đám mây. Nên người dùng có thể sử dụng đám mây khi cần mà không bị gián đoạn. Tận dụng hệ sinh thái đang phát triển của các giải pháp tương thích với S3. Nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong việc di chuyển liền mạch dữ liệu và ứng dụng, từ tại chỗ chuyển sang lưu trữ đám mây.

3. Dịch Vụ Block Storage Tại CloudFly

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng về Cloud Storage S3, CloudFly đã phát triển và cho ra đời Block Storage chất lượng với giá cực rẻ. Block Storage tại CloudFly là một dạng lưu trữ khối trong kiến trúc điện toán đám mây được thiết kế để cung cấp Volume. Giống như một ổ cứng cho máy chủ Cloud Server, Bare Metal với tính sẵn sàng cao, khả năng mở rộng lớn và linh hoạt. Người dùng có thể tùy chọn các loại Block Storage HDD phù hợp với nhu cầu lưu trữ ít truy xuất, backup dự phòng. Hoặc Block Storage NVMe phục vụ cho các nhu cầu về tốc độ cao, xử lý và truy xuất dữ liệu nhanh chóng. Chỉ từ 500đ/tháng, bạn có thể sở hữu một dịch vụ lưu trữ đơn giản. 

>>> Xem thêm: 

Đương nhiên, khi nhu cầu sử dụng của bạn lớn hơn, doanh nghiệp có thể nâng cấp dễ dàng để sử dụng nhanh chóng. Bạn có thể mở rộng quy mô không giới hạn với chi phí rẻ nhất thị trường. CloudFly đảm bảo sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho mỗi khách hàng sử dụng. Giúp bạn tiết kiệm ngân sách tối ưu để đầu tư phát triển kinh doanh hiệu quả hơn.

cloud storage s3

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Cloud Storage S3. Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu thêm về những thông tin khác, hoặc muốn mua dịch vụ lưu trữ Block Storage để sử dụng cho doanh nghiệp mình. Hãy liên hệ ngay với CloudFly để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp mọi vấn đề của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: