Danh mục

Tìm kiếm
/

VPS Hosting Được Dùng Để Làm Gì?

VPS hosting là gì và được sử dụng vào những đầu việc nào là điều mà rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hãy cùng với CloudFly tìm hiểu về VPS hosting - dịch vụ máy chủ ảo phổ biến hàng đầu hiện nay. 

https://media.cloudfly.vn/posts/VPS-hosting-1.jpg

1. VPS hosting là gì?

VPS hosting là máy chủ ảo riêng được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau. Nó có các tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server) và hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ ban đầu.

Mỗi VPS là một hệ thống hoạt động hoàn toàn riêng biệt. Phải có CPU riêng, RAM riêng, HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng thì mới có thể vận hành được. VPS hosting được áp dụng vào phần lớn các công việc của doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn thì hãy bước sang nội dung thứ 2 của bài viết này. 

https://media.cloudfly.vn/posts/VPS-hosting-2.png

2. VPS Hosting được dùng để làm gì? 

2.1 Quản lý và vận hành website

Được cho là công dụng chính của VPS hosting. Đa số người dùng tìm đến máy chủ ảo đều có mục đích chính là quản lý, vận hành website của các trang bán hàng online của mình. Với VPS hosting, website của bạn sẽ được tối ưu SEO và dễ dàng tạo ra chuyển đổi danh số hơn nhiều. 

Nguyên lý vận hành chính là tăng tốc độ đọc, ghi và xuất dữ liệu. Từ đó, website của bạn sẽ được Google đánh giá cao bởi thân thiện và hữu ích đối với người dùng. Ngoài ra, với khả năng có thể tạo được nhiều VPS trên cùng một máy chủ. Người dùng hoàn toàn có thể ứng dụng vào nhiều công việc khác nhau để quản lý web. 

https://media.cloudfly.vn/posts/VPS-hosting-3.jpg

2.2 Hỗ trợ kiếm tiền online

Hiện nay, các hình thức kiếm tiền online ngày càng phổ biến hơn cả. Dưới sự hỗ trợ của máy chủ ảo VPS hosting, việc kiếm tiền sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Máy chủ ảo có thể vận hành liên tục 24/24 và có thể thay đổi nhiều địa chỉ IP khác nhau. Vậy nên, treo game, cày view hay cộng tác với các trang kiếm tiền nước ngoài trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

>>> Xem thêm:

 

https://media.cloudfly.vn/posts/VPS-hosting-4.jpg

2.3 Quản lý hệ thống email nội bộ

Nếu doanh nghiệp bạn có quy mô nhân sự vừa và lớn và làm các công việc yêu cầu báo cáo hoặc trao đổi thông tin qua email hằng ngày. Thì một hệ thống quản lý email như VPS hosting là điều cần thiết. Nhờ máy chủ ảo, thông tin trao đổi của bạn sẽ được sắp xếp hợp lý. Và hơn hết, khả năng bảo mật của nó cũng được nâng cấp cải thiện. Sẽ không có những trường hợp rò rỉ, thất lạc hay mất cắp thông tin. 

https://media.cloudfly.vn/posts/VPS-hosting-5_L2On4WX.jpg

2.4 Lưu trữ dữ liệu

Data đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn cả đối với cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức. Do đó, các vấn đề liên quan đến lưu trữ, bảo vệ data ngày càng là ưu tiên mang tính chiến lược trong việc kinh doanh. Bằng cách sử dụng VPS hosting, dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật và lưu trữ cực kỳ hữu hiệu. 

Bạn có thể lưu trữ dữ liệu bao gồm hình ảnh, video, hồ sơ, tài liệu… mà không lo lắng các vấn đề về bị đánh cắp thông tin. Hơn nữa, rất dễ để tìm kiếm lại thông tin cũ cũng như sao lưu thông tin khi cần thiết. 

https://media.cloudfly.vn/posts/VPS-hosting-6.jpg

3. Ưu và nhược điểm của VPS Hosting

3.1 Ưu điểm

  • Dễ dàng tùy biến nguồn tài nguyên. Cụ thể là bạn có thể mở rộng/ thu hẹp tài nguyên cực đơn giản mỗi khi có nhu cầu phát sinh.
  • Tiết kiệm kha khá các chi phí đầu tư phần cứng, vận hành máy chủ, không gian lắp đặt, chi phí nhân viên…
  • Quá trình sử dụng và vận hành khá đơn giản. 

3.2 Nhược điểm

  • Hoạt động của VPS hosting bị ảnh hưởng bởi hoạt động và độ ổn định của máy chủ vật lý. 
  • Cách thức vận hành và năng suất hoạt động của VPS hosting không đạt được hiệu quả như mong muốn.

https://media.cloudfly.vn/posts/VPS-hosting-7.jpg

4. Cloud Server là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho VPS hosting?

Nếu có tìm hiểu về máy chủ ảo, chắc hẳn bạn đọc cũng đã nghe qua cụm từ Cloud Server. Đây thực chất cũng là một dạng máy chủ ảo nhưng được cải tiến và có nhiều ưu điểm hơn. Do đó, thay vì sử dụng VPS hosting, rất nhiều người đã chuyển sang Cloud Server. 

Để hiểu rõ hơn về Cloud Server. Bạn đọc hãy liên hệ với chúng tôi qua những đường link bên dưới. Bởi CloudFly là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về Cloud Server trại thị trường trong nước. Thế nên, đến với CloudFly, bạn đọc sẽ hoàn toàn được giải đáp các thắc mắc về Cloud Server một cách cực chi tiết. Hơn nữa, bạn đọc có cơ hội trải nghiệm Cloud Server một cách hoàn toàn miễn phí. 

https://media.cloudfly.vn/posts/VPS-hosting-8.png

Thông tin liên hệ: 

 >>> Xem thêm: