SSL Là Gì? Có Nên Sử Dụng SSL VPS Hay Không?

Dành cho những ai đã và đang tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ website hay máy chủ ảo riêng VPS. Thì thuật ngữ SSL sẽ xuất hiện khá nhiều lần, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nó là gì. Vậy hôm nay, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu một cách cụ thể nhất về SSL VPS ngay sau đây. 

https://media.cloudfly.vn/posts/SSL-La-Gi-Co-Nen-Su-Dung-SSL-VPS-Hay-Khong.jpg

1. SSL là gì?

SSL là viết tắt của cụm Secure Sockets Layer, định nghĩa là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu. SSL tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt, được sử dụng trong hàng triệu các giao dịch web. Liên kết này hoạt động và đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được trao đổi hay truyền tải giữa máy chủ web và trình duyệt của người dùng luôn được mang tính riêng tư, bảo mật và an toàn nhất.

Chứng thư số SSL được cài trên website của doanh nghiệp cho phép khách hàng truy cập có thể xác minh những thông tin liên quan đến web. Ví dụ như tính xác thực, độ tin cậy website. Ngoài ra, nó còn đảm bảo cho mọi dữ liệu, thông tin trao đổi giữa website và khách hàng được mã hóa và tránh các nguy cơ bị can thiệp, rò rỉ khác.

https://media.cloudfly.vn/posts/SSL-La-Gi-Co-Nen-Su-Dung-SSL-VPS-Hay-Khong-1.jpg

2. Tại sao nên cài đặt SSL cho máy chủ ảo của bạn?

2.1 Tăng độ tin cậy cho website

Biểu tượng khóa hoặc thanh màu xanh lá cây trên trình web cung cấp tín hiệu về việc kết nối tin cậy đối với khách truy cập. Người dùng sẽ tin tưởng, gắn bó hơn đối với một website được cho là đáng tin và từ đó khả năng chuyển đổi sẽ được tăng lên.

Bên cạnh đó, máy chủ ảo có cài đặt SSL sẽ là một cách hoàn hảo nhất đến chống lại những cuộc tấn công, lừa đảo… 

2.2 Mã hóa thông tin nhạy cảm, riêng tư

Sử dụng VPS để quản lý và vận hành website thì không thể thiếu các chứng chỉ SSL. Bởi nó là công cụ lưu trữ và mã hóa thông tin nhạy cảm, riêng tư cực hiệu quả khi gửi qua internet. Và chỉ những người nhận được chỉ định cụ thể trước đó mới có thể đọc những thông tin vừa được gửi. Đây là một điều cực kỳ quan trọng. Bởi môi trường internet ngày càng trở nên nguy hiểm và nguy cơ đánh mất, rò rỉ dữ liệu ngày càng nghiêm trọng hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng SSL VPS ngay bây giờ để bảo vệ website và cả thông tin khách hàng của chính bạn. 

2.3 Đối với SEO website

Những ai sở hữu website đều cần tối ưu SEO và đưa website của mình càng lên cao càng tốt. Dành cho những ai chưa biết, ngoài tốc độ truy cập website có thể cải thiện do sử dụng máy chủ ảo. Thì độ uy tín và an toàn cũng là yếu tố mà Google ưu tiên đánh giá và cho điểm web đó. Cụ thể là, những website có SSL sẽ được ưu tiên hơn so với những website cùng loại nhưng không có SSL. Và dường như Google muốn gửi tới những quản trị viên website nên đầu tư SSL để tăng hiệu quả SEO. 

https://media.cloudfly.vn/posts/SSL-La-Gi-Co-Nen-Su-Dung-SSL-VPS-Hay-Khong-2.png

3. Khi nào thì nên sử dụng SSL VPS?

Đầu tiên, nếu website của bạn là một nơi chuyên tương tác với người dùng. Bao gồm việc cho phép người dùng đăng nhập, gửi các thông tin cá nhân,… hoặc bất kỳ thông tin cần được bảo mật. Lúc này, bạn nên sử dụng SSL VPS cho website, email… của mình. Bởi nếu bạn không sử dụng SSL VPS, người dùng khi đăng nhập, khởi động các thông tin cá nhân lên website của bạn thì rất dễ bị các hacker tấn công và lấy cắp thông tin. 

Ngoài ra, một số website được khuyến cáo nên trang bị chứng chỉ SSL VPS chính là website bán hàng, trang thương mại điện tử, website của doanh nghiệp lớn muốn tăng độ uy tín, xác thực doanh nghiệp,…

https://media.cloudfly.vn/posts/SSL-La-Gi-Co-Nen-Su-Dung-SSL-VPS-Hay-Khong-3.jpg

4. Tổng kết

Tóm lại, SSL cho phép tạo lập sự kết nối được mã hóa an toàn. Nhờ có VPS SSL, dữ liệu sẽ được truyền tải giữa máy chủ web và trình duyệt web đều được đảm bảo độ riêng tư và tin cậy. Hiện nay hàng triệu trang web đã sử dụng SSL nhằm mục đích bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của mình. Do đó, sử dụng cả VPS SSL là phương thức hữu hiệu để vận hành và phát triển website về lâu về dài. 

https://media.cloudfly.vn/posts/SSL-La-Gi-Co-Nen-Su-Dung-SSL-VPS-Hay-Khong.png

Hãy đến với đơn vị cung cấp máy chủ ảo hàng đầu tại Việt Nam - CloudFly để được tư vấn kỹ hơn về SSL VPS nhé. Bất kỳ thắc mắc nào của bạn đọc cũng đều được nhân viên ghi nhận và hỗ trợ giải đáp chu đáo và tận tình nhất. 

Thông tin liên hệ:

>>> Xem thêm: