4 Lưu Ý Khi Sử Dụng VPS Windows

Các loại máy chủ ảo VPS hiện nay trên thị trường thì luôn hoạt động dựa trên hệ điều hành. Có 2 hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất là Windows và Linux. Đối với mỗi hệ điều hành thì luôn có những đặc điểm, ưu điểm và những điều cần chú ý riêng. Nhưng trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích chính về VPS Windows và những lưu ý khi sử dụng nhé.

4 lưu ý khi sử dụng VPS Windows

1. VPS Windows là gì?

VPS Windows là gì?

VPS Windows là dịch vụ máy chủ ảo được cài đặt trên hệ điều hành Windows của Microsoft. VPS Windows được xem như là một trong những ứng dụng công nghệ tuyệt vời của ngành điện toán đám mây. Nó góp phần giúp người dùng quen thuộc hơn với việc sử dụng công nghệ ảo hóa máy chủ.

Hiện nay, máy chủ ảo này có thể được cài đặt trên các phiên bản Windows Server khác nhau. Trong đó, có thể kể đến từ, VPS Windows 7, VPS Windows 8, Windows 10 VPS hosting…

2. Lợi ích khi sử dụng VPS windows

Lợi ích khi sử dụng VPS windows

Hiện tại, tỉ lệ người dùng VPS Windows chiếm tỉ lệ cao hơn cả, bởi nó mang lại những lợi ích vượt trội như: 

  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng giúp cho người dùng có thể tiếp cận máy chủ ảo một cách nhanh chóng hơn.
  • Nhận được sự hỗ trợ từ Microsoft về việc cập nhật hệ điều hành thường xuyên và kịp thời
  • VPS Windows rất thích hợp để phát triển trong ASP hoặc ASP.NET.
  • VPS Windows là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các doanh nghiệp và cá nhân. Những người phải chạy các trang web có lưu lượng truy cập cao hoặc các ứng dụng web phức tạp…
  • An toàn bảo mật thông tin người dùng ở một mức độ nhất định.

3. Có nên sử dụng VPS Windows free hay không?

Có nên sử dụng VPS Windows free hay không?

VPS Windows free là dịch vụ hỗ trợ khách hàng dùng thử miễn phí máy chủ ảo. Xét về lâu dài thì bạn không nên sử dụng VPS miễn phí trọn đời. Bởi vì, nó sẽ không có gì đảm bảo về độ bảo mật. Vậy nên, dữ liệu của bạn cũng rất có thể bị lộ ra cho bên thứ 3 trên thị trường. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không hoặc rất ít nhận được sự hỗ trợ từ nhà cung cấp nếu như VPS xảy ra lỗi hoặc ảnh hưởng đến công việc của bạn. 

Tuy nhiên, nếu xét trên mức độ dùng thử ngắn hạn, VPS Windows free là giải pháp rất hữu hiệu. Bởi vì mục đích ban đầu của chúng chính là cho khách hàng trải nghiệm gói dịch vụ của nhà cung cấp. Việc này sẽ giúp bạn có thể thử qua nhiều gói VPS khác nhau của những công ty cung cấp khác trên thị trường. Sau đó, mới đưa ra nhận định là sản phẩm nào phù hợp nhất để trả phí và sử dụng lâu dài. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp VPS Việt Nam đều chỉ giới hạn thời gian sử dụng trong khoản 3-7 ngày. 

4. 4 lưu ý khi sử dụng VPS Windows

4 lưu ý khi sử dụng VPS Windows

4.1 Không thể thay thế IP

IP Network của VPS Windows là chỉ số không thể thay đổi được. Vậy nên, nếu tự ý thay đổi IP, bạn sẽ không thể đăng nhập vào hệ thống máy chủ ảo để sử dụng như bình thường được. Hoặc nếu lỡ tay chuyển sang IP động thì cần báo ngay cho nhà cung cấp để được giải quyết kịp thời. 

4.2 Không nên khai thác VPS Windows quá triệt để

Trong cơ chế sử dụng của hệ điều hành Windows, nếu mức khai thác của CPU vượt quá 85% trong một thời gian dài. Máy chủ ảo VPS có thể bị tắt và yêu cầu phải khởi động lại. Trong ngắn hạn có thể sẽ không gây ra quá nhiều ảnh hưởng. Nhưng nếu điều này xảy ra thường xuyên và kéo dài. Thì rất có thể gây ra các gián đoạn không đáng có và ảnh hưởng tới việc vận hành website của bạn.

4.3 Sử dụng tường lửa

Khi sử dụng VPS Windows, chúng ta cần chú ý đến việc ứng dụng tường lửa để bảo mật cho hệ thống. Trên thực tế, khi bật tường lửa, hệ thống được đảm bảo an toàn và giúp ngăn chặn các truy cập trái phép từ bên ngoài. Tuy nhiên, một khi đã sử tường lửa, bạn có thể phải đối diện với một số phiền toái như chặn IP, lỗi dịch vụ…. Do đó, hãy xem xét việc tắt/ bật tường lửa một cách hợp lý để sử dụng VPS có hiệu quả nhé.

4.4 Không nên sử dụng những mật khẩu đơn giản hoặc quá phổ biến 

Hiện nay, Windows là một hệ điều hành cực kỳ phổ biến. Nên việc xuất hiện nhiều hacker chuyên xâm nhập và lấy trộm dữ liệu là điều không thể tránh khỏi. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên sử dụng những mật khẩu có độ khó cao. Ví dụ như số lượng ký tự dài, chứa số, chữ, và những kí tự đặc biệt khác. 

5. VPS Windows cấu hình mạnh của CloudFly

VPS Windows cấu hình mạnh của CloudFly

Tại CloudFly, bạn có thể dễ dàng tìm thấy dịch vụ Cloud Server cho hệ điều hành Window. Luôn nằm trong top VPS Windows uy tín, chất lượng trên thị trường. CloudFly là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp giải pháp công nghệ tối ưu giúp khách hàng giải quyết những vấn đề chuyển đổi số. Đến với CloudFly, ngoài chất lượng sản phẩm, thì mức giá ở đây cũng cực kỳ phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau. CloudFly luôn luôn nỗ lực, đổi mới không ngừng, sáng tạo, thử nghiệm và ứng dụng những công nghệ nổi trội nhất. 

>>> Xem thêm:

Hy vọng với những thông tin về VPS Windows trên đây sẽ giúp ích cho các bạn phần nào hiểu thêm được về máy chủ ảo. Để biết thêm về dịch vụ máy chủ ảo tại CloudFly, bạn đọc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Để tìm hiểu thêm cũng như được nhân viên tư vấn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc khác. 

Thông tin liên hệ: