Danh mục

Tìm kiếm
/

Mục lục

Không có mục lục

Hướng Dẫn Cách Tạo Subdomain Đơn Giản Nhất

Nếu bạn muốn có thêm một trang web khác thì việc đăng ký tên miền mới sẽ khiến bạn phải mất thêm một khoản phí định kỳ. Nên thay vào đó, bạn có thể tạo thêm một tên miền phụ để sử dụng tiện lợi hơn. Hãy cùng CloudFly theo dõi bài viết dưới đây để xem hướng dẫn cách tạo subdomain đơn giản nhất nhé.

tạo subdomain

1. Subdomain Là Gì?

Subdomain (hay còn gọi là tên miền phụ) là phần mở rộng, bổ sung trước của tên miền chính. Đây là một phần tách ra từ Domain và hoạt động như một website bình thường. Doanh nghiệp có thể sử dụng các tên miền phụ này để tạo các trang web cho từng lĩnh vực kinh doanh riêng biệt. Thay vì phải tốn chi phí để đăng ký tên miền mới, bạn có thể tạo subdomain bất kỳ hoàn toàn miễn phí. Nó sẽ giúp bạn phát triển kinh doanh hiệu quả và xây dựng thương hiệu tốt hơn. 

Ví dụ, trang web chính là cloudfly.vn, thì bạn có thể tạo subdomain là domain.cloufly.vn để tập trung vào dịch vụ tên miền. Công ty có thể đăng nhiều sản phẩm lên trang web để hiển thị nhiều hơn trong mắt khách hàng. Giúp tăng độ nhận diện và tiết kiệm chi phí tối ưu.

2. Vì Sao Nên Tạo Subdomain?

Tạo subdomain rất dễ dàng và đem lại nhiều ưu điểm vượt trội. Những lý do dưới đây sẽ cho bạn biết tại sao nên tạo subdomain để sử dụng cho doanh nghiệp.

  • Bạn có thể tạo subdomain hoàn toàn miễn phí và không có giới hạn.
  • Mỗi tên miền phụ này có thể hoạt động độc lập giống tên miền chính.
  • Có thể tạo ra bản ghi “ * ” để mặc định tất cả subdomain về cùng 1 địa chỉ IP.
  • Bạn sẽ không thể sử dụng được subdomain nếu tên mình chính gặp các vấn đề như hết hạn, bị khóa hoặc hủy tên miền,...

tạo subdomain

3. Cách Tạo Subdomain Đơn Giản

CloudFly sẽ hỗ trợ bạn tạo subdomain với các bước đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập vào cPanel của tài khoản quản lý hosting website của bạn. 

Bước 2: Trên giao diện quản lý, bạn vào Domain và chọn Subdomain để tạo tên miền phụ.

Bước 3: Bạn hãy điền tên subdomain mà bạn muốn tạo và nhập thông tin như hướng dẫn trong hình dưới đây.

tạo subdomain

Bước 4: Bấm Create để hoàn tất. Sau đó danh sách subdomain sẽ hiện ở phía dưới. Bạn có thể xem đường dẫn tới folder subdomain có dạng public_html/subdomain. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, bạn có thể tạo thêm hoặc xóa tên miền phụ một cách dễ dàng.

Vậy là việc tạo subdomain đã được thực hiện nhanh chóng. Bạn chỉ cần upload source code hoặc tạo một website WordPress mới. Sau đó có thể sử dụng tên miền phụ này ngay lập tức. 

4. Địa Chỉ Cung Cấp Tên Miền Chất Lượng

Bạn có thể theo dõi những bài viết của CloudFly để tìm hiểu kỹ hơn về tên miền cũng như các dịch vụ công nghệ khác. CloudFly là đơn vị cung cấp dịch vụ domain uy tín hàng đầu Việt Nam. Với giá trị cốt lõi xem khách hàng là trung tâm của sự phát triển. Công ty luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ. Không chỉ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho mỗi khách hàng, mà còn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển kinh doanh tốt hơn. 

Bạn có thể đăng ký tên miền và tạo subdomain nhanh chóng với nền tảng công nghệ điện toán đám mây hiện đại. Chỉ mất vài phút, bạn đã có một trang web mới và sử dụng được ngay lập tức. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ bạn quản lý tên miền hiệu quả. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề một cách tối ưu. Giúp tăng hiệu quả công việc và hoạt động kinh doanh ổn định.

Còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay để nhận ưu đãi từ CloudFly! Nếu bạn còn thắc mắc hay vấn đề gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0904.558.448 để được tư vấn chi tiết nhé. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết cách tạo subdomain đơn giản nhất. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: