Danh mục

Tìm kiếm
/

Mục lục

Không có mục lục
Tham gia kênh Telegram của CloudFly để nhận thêm ưu đãi và không bỏ lỡ bất kỳ khuyến mãi nào từ CloudFly

Hosting miễn phí là gì? Sự khác biệt giữa hosting miễn phí và trả phí

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ hosting miễn phí để bạn có thể sử dụng cho website của mình. Tuy nhiên, nó vẫn có những hạn chế nhất định về hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật. Vậy hosting miễn phí có những lợi ích gì? Sự khác biệt giữa hosting miễn phí và trả phí là gì? Hãy cùng CloudFly khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

hosting miễn phí là gì

1. Hosting miễn phí là gì?

Hosting miễn phí là một dịch vụ lưu trữ web mà bạn có thể sử dụng và không cần phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Có nhiều dịch vụ hosting cung cấp cả subdomain cho những ai muốn tạo website. Chẳng hạn như dịch vụ wordpress hosting cung cấp tên miền miễn phí có tên là domaincuaban.wordpress.com. Và bạn hoàn toàn có thể sửa tên miền này phù hợp với nhu cầu của mình sao cho dễ nhớ hơn. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn một trang web có tên miền riêng và không giống với bất kỳ trang web nào khác. Bạn phải mua tên miền và dịch vụ hosting có trả phí. 

>>> Xem thêm: Free Cloud Server là gì? Lợi ích của Free Cloud Server

2. Lợi ích khi sử dụng hosting miễn phí

2.1. Không mất phí

Lợi ích lớn nhất mà hosting miễn phí mang lại là bạn không cần phải bỏ ra bất kỳ khoản tiền nào. Việc sử dụng dịch vụ free sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Đồng thời sẽ có thể phân bổ ngân sách để đầu tư phát triển trang web tốt hơn. 

2.2. Dễ dàng sử dụng

Hosting miễn phí thường được thiết kế đơn giản để người dùng dễ dàng sử dụng. Đặc biệt là đối với những người không có nhiều kinh nghiệm về quản lý website. Giao diện và các công cụ được tối giản giúp bạn dễ dàng tạo và phát triển website theo ý thích của mình.

2.3. Thử nghiệm và học tập

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng hosting miễn phí để làm quen và thử nghiệm việc quản lý website trên hosting. Dịch vụ cho phép bạn tạo ra các trang thử nghiệm để tìm hiểu về cấu trúc và chức năng của một website. Giúp bạn hiểu rõ hơn và thành thạo mọi tính năng trước khi nâng cấp lên dịch vụ trả phí.

2.4. Phù hợp cho trang web cá nhân và nhỏ

Nếu bạn chỉ muốn tạo một trang web cá nhân vừa và nhỏ mà không đòi hỏi quá nhiều tài nguyên, thì hosting miễn phí là một lựa chọn thích hợp. Bạn có thể chia sẻ mọi thông tin, dữ liệu của mình mà không cần lo lắng về chi phí.

lợi ích khi sử dụng hosting miễn phí

3. Sự khác biệt giữa hosting miễn phí và trả phí

3.1. Quảng cáo 

Với dịch vụ hosting miễn phí, quảng cáo trên trang web của bạn sẽ do nhà cung cấp hosting kiểm soát. Nếu bạn có quyền kiểm soát một phần, bạn cũng chỉ có thể quyết định kích thước của banner và vị trí hiển thị ở đâu mà thôi. Do đó, bạn sẽ không thể biết được quảng cáo nào sẽ hiển thị và hiển thị khi nào. 

Ngược lại, với hosting trả phí, bạn có toàn quyền kiểm soát đối với mọi hoạt động trên trang web. Điều này bao gồm cả quảng cáo, nội dung hay doanh thu hoạt động kinh doanh. Không có bất kỳ người nào khác có quyền hành gì với nó.

3.2. Hỗ trợ khách hàng

Khi sử dụng dịch vụ hosting miễn phí, bạn sẽ không được nhận hỗ trợ kỹ thuật kịp thời hay những trợ giúp từ nhà cung cấp. Nếu website gặp sự cố bất ngờ, có thể bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào hay các dịch vụ giá trị gia tăng đi kèm.

Trong khi đó, dịch vụ hosting trả phí thường đi kèm với các cam kết về hỗ trợ kỹ thuật, khắc phục sự cố,... Bạn không chỉ được giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng, mà còn được cung cấp những hướng dẫn cần thiết. Nhờ đó, bạn có thể tự phát triển trang web của mình tốt nhất. 

3.3. Băng thông và hiệu suất truyền dữ liệu 

Băng thông và hiệu suất truyền dữ liệu thấp sẽ khiến cho dịch vụ hosting miễn phí dễ bị trì trệ. Thậm chí gây gián đoạn hoạt động kinh doanh trong khoảng thời gian nhất định. Điều này gây ra nhiều rủi ro và ảnh hưởng đến tình hình doanh thu của doanh nghiệp.

Còn đối với hosting trả phí, bạn sẽ được cung cấp lượng băng thông và tốc độ truyền dữ liệu tối đa để tăng hiệu suất cho trang web. 

>>> Xem thêm: Top 7 hosting free tốt nhất dành cho trang web của bạn

4. Những lưu ý khi chọn hosting miễn phí

Bạn cần phải lưu ý một số điều dưới đây khi chọn hosting miễn phí.

  • Mất dữ liệu: Các nhà cung cấp dịch vụ miễn phí có thể ngừng hoạt động bất ngờ, dẫn đến việc mất mát dữ liệu nếu bạn chưa sao lưu kịp thời. Bên cạnh đó, trang web của bạn còn đối mặt với nguy cơ biến mất vĩnh viễn.
  • Không có quyền sở hữu: Khi sử dụng hosting miễn phí, bạn không có quyền sở hữu hoặc kiểm soát tuyệt đối trên trang web của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể chuyển nhượng hay bán lại trang web của mình nếu muốn. 
  • Bảo mật: Hosting miễn phí không thể đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho trang web của bạn. Do đó, bạn dễ dàng trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công từ môi trường bên ngoài. 

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng Cloud Server miễn phí

những lưu ý khi chọn hosting miễn phí

Hy vọng những nội dung trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Hosting miễn phí. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn thuê Cloud Server chất lượng giá rẻ, hãy liên hệ ngay với CloudFly để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết. CloudFly là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ máy chủ ảo uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải quyết mọi vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

>>> Xem thêm: Thuê cloud Server ở đâu giá rẻ, chất lượng nhất Việt Nam

Tham gia kênh Telegram của CloudFly để nhận thêm ưu đãi và không bỏ lỡ bất kỳ khuyến mãi nào từ CloudFly
Chia sẻ