Danh mục

Tìm kiếm
/

Mục lục

Không có mục lục

Domain WordPress Là Gì? Hướng Dẫn Cách Thêm Domain WordPress

Domain WordPress là một tên miền tùy chỉnh dành cho trang web trên nên tảng WordPress. Nó giúp người dùng cho thể dễ dàng truy cập vào website hay blog của bạn. Trong bài viết này, CloudFly sẽ khám phá chi tiết Domain WordPress là gì và hướng dẫn cách thêm tên miền này. Hãy cùng theo dõi để giúp trang web của bạn hoạt động hiệu quả hơn nhé.

domain wordpress là gì

1. Domain WordPress là gì?

WordPress là một nền tảng linh hoạt, cho phép người dùng xây dựng trang web dễ dàng và miễn phí. Bạn có thể tạo một trang web dưới dạng blog hoặc một trang web sáng tạo với nhiều giao diện khác nhau một cách thuận tiện. Thông thường, các trang web được xây dựng trên WordPress thích hợp cho các blog chia sẻ thông tin hữu ích. Hoặc cho những blog cá nhân giới thiệu và đánh giá sản phẩm, dịch vụ. 

Domain WordPress là tên miền mặc định của một trang web trên nền tảng WordPress. Khi bạn tạo một trang web trên WordPress, bạn sẽ nhận được một tên miền được tạo ngẫu nhiên. Tên miền này thường dài và khó nhớ, không phản ánh thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn. Do đó, nhiều cá nhân và doanh nghiệp quyết định đăng ký một tên miền riêng cho trang web của họ sau khi tạo trang web trên WordPress.

2. Hướng dẫn cách thêm Domain WordPress

Để thêm Domain WordPress bạn có thể làm theo 4 cách sau đây:

2.1. Cách 1: Đăng ký một tên miền mới qua WordPress.com

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web của WordPress và đăng ký một tên miền mới. Bạn có thể tự chọn tên miền phản ánh thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

Bước 2: Sau khi mua domain WordPress, tên miền mới sẽ tự động kết nối với trang web của bạn trên nền tảng này.

Bước 3: Khi đã đăng ký và sử dụng domain WordPress, bạn có thể quản lý và gia hạn nó thông qua tài khoản trên WordPress của bạn.

2.2. Cách 2: Chuyển một tên miền đã có sang WordPress

Nếu bạn có một tên miền đã đăng ký và thuộc quyền sở hữu của mình, bạn có thể chuyển nó sang trang web của WordPress. Lúc này, bạn thực hiện quy trình chuyển đổi tên miền đã đăng ký từ một nhà cung cấp khác sang WordPress.com. Sau khi hoàn tất việc chuyển đổi, bạn có thể thực hiện việc đăng ký gia hạn, quản lý và thực hiện các giao dịch thông qua tài khoản trên WordPress của bạn.

2.3. Cách 3: Trỏ tên miền về website trên WordPress

Trong trường hợp bạn đã đăng ký tên miền bởi một nhà cung cấp khác và muốn sử dụng trang web của WordPress. Nhưng không muốn mất dữ liệu từ trang web cũ, cũng như không muốn thay đổi nhà cung cấp tên miền, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn có thể trỏ tên miền hiện tại về trang web WordPress của mình thay vì chuyển đổi nhà cung cấp tên miền.

Bằng cách này, bạn vẫn duy trì tên miền với nhà cung cấp hiện tại và giữ nguyên dữ liệu trên trang web của bạn.

Bước 2: Bạn vẫn sẽ tiếp tục thanh toán các khoản phí cho công ty đăng ký tên miền hiện tại. Đồng thời sử dụng trang web của mình trên WordPress như bình thường.

hướng dẫn cách thêm domain wordpress

2.4. Cách 4: Kết nối tên miền phụ

Một cách khác để trỏ tên miền về trang web WordPress là thông qua việc kết nối với một tên miền phụ. Bằng cách này, bạn có thể tạo một địa chỉ phụ trên Domain WordPress mà không ảnh hưởng đến nội dung trang web của bạn.

3. Hướng dẫn cách thiết lập Primary Address cho Domain WordPress

Primary Address (miền chính) là tên miền mà người dùng sẽ sử dụng để truy cập vào trang web của bạn. Để trang web hoạt động hiệu quả, nó cần phải có một tên miền độc quyền và thuộc quyền sở hữu của bạn. Nếu bạn sử dụng tên miền miễn phí từ WordPress, tên miền đó sẽ có dạng .wordpress.com hoặc .wpcomstaging.com.

Để chọn miền chính cho trang web của bạn, bạn có thể thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Upgrades

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Domains trong giao diện quản lý trang web của bạn. Lúc này, bạn sẽ thấy tên miền được chọn là tên miền chính. 

Bước 3: Để chọn một tên miền khác làm tên miền chính, bạn chỉ cần nhấp vào tên miền đó và chọn Make primary domain.

Trang web của bạn có thể được cấu hình để chấp nhận nhiều tên miền và chuyển hướng chúng về cùng một trang web. Với cách này, bạn có thể thêm nhiều tên miền để giảm thiểu các lỗi nhập sai tên miền phổ biến. Và giúp khách hàng vẫn có thể truy cập vào trang web của bạn mặc dù họ đã nhập sai tên miền.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Thay Đổi Domain Cho Wordpress Chi Tiết

4. Đăng ký tên miền chất lượng giá rẻ tại CloudFly

Nếu bạn mua domain chất lượng, giá rẻ, thì CloudFly là địa chỉ mà bạn có thể tham khảo. CloudFly là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền uy tín tại Việt Nam. Với công nghệ điện toán đám mây, CloudFly sẽ cung cấp cho bạn một trang web hoàn toàn mới. Domain được kích hoạt tức thì và loại bỏ sự phức tạp của việc thiết lập trang web, giúp bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Bên cạnh đó, công ty còn hỗ trợ quản lý tên miền, giúp bạn xây dựng và phát triển các ứng dụng, trang web một cách hiệu quả nhất. 

>>> Xem thêm:

đăng ký tên miền chất lượng giá rẻ tại cloudfly

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Domain WordPress là gì và các cách thêm Domain WordPress. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn đăng ký dịch vụ tên miền, hãy liên hệ ngay với CloudFly để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: