Cloud VPS ảnh hưởng gì đến thứ hạng SEO Website?

Cloud VPS là một trong những giải pháp hữu hiệu được sử dụng cho Website. Vậy câu hỏi được đặt ra là các loại máy chủ ảo, bao gồm Cloud VPS có ảnh hưởng gì đến thứ hạng SEO Website của bạn hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

https://media.cloudfly.vn/posts/cloud-vps-1.jpg

1. Ảnh hưởng của Cloud VPS đối với SEO

1.1 Tốc độ tải của Website

Để việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho trang web (SEO) của bạn thì yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất cần quan tâm đến đó là tốc độ tải trang. Hơn hết, tốc độ tải trang có  ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng, bởi sẽ không một ai thích truy cập một trang website tải chậm cả. Vì thế, đây là tác nhân chính để khách hàng có quyết định vào lại trang web của bạn thêm một lần nào nữa hay không. 

Tốc độ tải website của bạn tùy thuộc vào Server của bạn có tốt hay không. Cụ thể là Cloud VPS có chất lượng hay không. Việc sử dụng Cloud VPS đến từ những nhà cung cấp uy tín sẽ đảm bảo đẩy mạnh tốc độ tải trang. Hơn nữa, nếu lưu lượng truy cập web của bạn tăng đột ngột, chỉ khi sử dụng Cloud VPS. Nó mới không bị sập, dừng web khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi truy cập. 

https://media.cloudfly.vn/posts/cloud-vps-2.jpg

1.2 Lưu trữ

Tất cả dịch vụ máy chủ ảo đều sẽ có ảnh hưởng đến website của bạn. Cloud VPS là một nơi lưu trữ tốt. Bởi vì tầm quan trọng, nên cần phải tìm kiếm đơn vị cung cấp có chất lượng. Bởi nếu Cloud VPS có vấn đề và website của bạn mất hết dữ liệu thì đồng nghĩa bạn cũng mất luôn thứ hạng của mình trên Top Google luôn đấy. Và việc xây dựng web lại từ đầu thì không phải dễ dàng. 

https://media.cloudfly.vn/posts/cloud-vps-3.jpg

1.3 Cung cấp chứng chỉ SSL giúp cải thiện xếp hạng Google

Chúng tôi đã có bài viết trình bày rất kỹ vai trò của chứng chỉ SSL đối với SEO web.  SSL có nghĩa Secure Sockets Layer, là công nghệ đánh giá tiêu chuẩn bảo mật và cho phép thiết lập các kết nối giữa máy chủ (Server) và trình duyệt  (Client) hoạt động. Cloud VPS SSL đảm bảo các dữ liệu truyền tải giữa Server và Client là riêng tư và bảo mật nhất. Từ đó, tăng độ uy tín của website lên nhiều lần, và khách truy cập cũng an tâm hơn khi sử dụng website của bạn. Nếu trang web của bạn không đủ tin cậy thì sẽ có vẻ khó khăn trong việc SEO web. Đó là lý do tại sao cần phải có VPS SLL nếu đang xây dựng và quản lý web. 

https://media.cloudfly.vn/posts/cloud-vps-4.jpg

>>> Xem thêm:

1.4 Thời gian hoạt động của Website

Vấn đề tiếp nữa mà bạn đọc cần quan tâm trong thời gian hoạt động của website đó là thời gian chết (downtime). Nếu thời gian chết của website quá cao thì đã đến lúc bạn cần phải đầu tư một Cloud VPS chất lượng. 

https://media.cloudfly.vn/posts/cloud-vps-5.jpg

1.5 Vị trí server và hiệu suất hoạt động

Vị trí Server và hiệu suất hoạt động của một Website là vô cùng quan trọng đối với SEO. Nó phụ thuộc nhiều vào máy chủ ảo mà bạn đang sử dụng. Chẳng hạn, bạn sử dụng Cloud VPS thì tuyệt nhiên sẽ không có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn sử dụng loại khác thì với khoảng cách càng xa web của bạn sẽ load càng chậm. 

https://media.cloudfly.vn/posts/cloud-vps-6.jpg

1.6 Cấu trúc web

Dành cho ai chưa biết, cấu trúc của một trang web cũng ảnh hưởng nhiều đến vị trí thứ hạng của nó trên Google. Người dùng được khuyên là không nên thay đổi cấu hình cấu trúc của website trong khi nó đang đứng Top Google? Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến SEO, bởi Google có thể xem web của bạn là một trang mới và web của bạn sẽ tụt hạng một cách nhanh chóng. 

https://media.cloudfly.vn/posts/cloud-vps-7.jpg

2. Tổng kết

Tóm lại, máy chủ ảo mà đặt biệt là Cloud VPS là những yếu tố không thể thiếu khi bạn muốn SEO website. Nó ảnh hưởng đến thứ hạng trang web trên Google cũng như giúp Google nhận biết website của bạn có giá trị hay không. Mà SEO đối với website là vô cùng quan trọng, quyết định đến doanh thu và lượng dữ liệu thu về. 

Đó là lý do tại sao mà các nhà quản trị đều lựa chọn Cloud VPS đến từ CloudFly để giúp nâng cao thứ hạng website trên Google. Đến với CloudFly, khách hàng sẽ được tư vấn các gói dịch vụ phù hợp nhất. Dựa theo các tiêu chí về tài chính, nhu cầu, nhân sự… một cách hữu hiệu. 

https://media.cloudfly.vn/posts/cloud-vps-8.png

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu nhiều hơn về Cloud VPS tại CloudFly. Vui lòng liên hệ theo những đường link bên dưới. Chúng tôi sẽ ngay lập tức phản hồi và cung cấp thông tin đến bạn. 

Thông tin liên hệ:

>>> Xem thêm: