Danh mục

Tìm kiếm
/

Mục lục

Không có mục lục

Tên Miền .INFO Là Gì? Tại Sao Nên Đăng Ký Tên Miền .INFO?

Đối với trang web, việc sở hữu một tên miền chất lượng không chỉ tăng uy tín cho website mà còn thu hút lượng truy cập đáng kể. Ngoài các tên miền phổ biến như .com, .net, .org, .vn, tên miền .info dần trở thành cái tên được nhiều người quan tâm. Vậy tên miền .info là gì? Tại sao nên đăng ký tên miền .info? Trong bài viết dưới đây, CloudFly sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tên miền này nhé.

tên miền .info là gì

1. Tên miền .info là gì?

Tên miền .info thường được sử dụng cho các trang web chuyên cung cấp thông tin hữu ích. “Info” viết tắt của "information", có nghĩa là thông tin. Người dùng có thể truy cập dễ dàng và tìm kiếm thông tin mà họ cần thông qua các trang web có domain này. Hiện nay, rất nhiều trang web tin tức, báo chí, và truyền thông sử dụng tên miền .info với hiệu quả cao. Không chỉ vậy, các cá nhân muốn xây dựng trang web thông tin cá nhân cũng lựa chọn tên miền này. Theo thống kê năm 2022, trên toàn cầu đã có hơn 300.000.000 blog sử dụng tên miền .info cho trang web của mình.

2. Ai có thể đăng ký tên miền .info?

Tên miền .info là một giải pháp thân thiện và dễ dàng để người dùng đăng ký và sử dụng. Mọi người đều có thể đăng ký tên miền này cho trang web của cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

  • Báo chí và truyền thông.
  • Blog chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm.
  • Website giới thiệu sản phẩm và dịch vụ.
  • Trang tin tức được cập nhật hàng ngày.

3. Tại sao nên đăng ký tên miền .info?

3.1. Tăng lượng truy cập

Đối với mỗi trang web, việc tăng lưu lượng truy cập tự nhiên luôn là ưu tiên hàng đầu. Đây không chỉ là một thước đo chính xác về chất lượng của trang web mà còn là yếu tố quyết định sự thành công của nó. Bên cạnh những thông tin hữu ích được chia sẻ, tối ưu hóa SEO cho trang web cũng đóng vai trò quan trọng trong việc này. Trong đó, tên miền .info luôn được đánh giá cao. Khi sở hữu tên miền này, bạn có thể mang lại sự tin cậy cho người truy cập. Từ đó tăng cường lượng truy cập tự nhiên đến trang web tốt hơn.

>>> Xem thêm: Cách tìm Domain giúp SEO hiệu quả

3.2. Tăng điểm tìm kiếm trên google

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng ngày càng tăng cao. Đặc biệt là tại Việt Nam, mọi người thường cập nhật thông tin hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Các từ khoá như "info", "information" luôn là những từ được tìm kiếm hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm. Do đó, nếu bạn chọn tên miền .info cho trang web của mình, khả năng xuất hiện ở vị trí cao trên Google sẽ được nâng cao. Điều này giúp trang web dễ dàng leo lên top đầu trang kết quả tìm kiếm của Google, và mang lại sức mạnh lớn cho website.

>>> Xem thêm: Mẹo Xây Dựng Tên Miền Để Tạo Nên Website Thành Công

tại sao nên đăng ký tên miền .info

3.3. Tên miền .info không bị giới hạn

Nếu bạn chưa biết, tên miền .info không bị giới hạn bởi không gian địa lý như những tên miền quốc gia khác. Trái ngược với các tên miền quốc gia thường bị hạn chế và không cho phép người dùng nước ngoài truy cập, tên miền .info cho phép website của bạn được truy cập từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Đây là một ưu điểm lớn của domain này, giúp trang web của bạn có thể cạnh tranh hiệu quả với nhiều tên miền khác.

3.4. Ít bị cạnh tranh hơn

Trên thực tế, việc sử dụng tên miền .info được coi là một chiến lược thông minh bởi nó chưa bị cạnh tranh nhiều. Bởi đến hiện tại chỉ có .info là tên sử dụng cho những website chuyên cung cấp thông tin. Điều này vô cùng hữu ích đối với những thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp mới bắt đầu xây dựng website. Đặc biệt, so với giá trên thị trường hiện nay thì tên miền này có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Vô cùng phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, lẻ đang muốn phát triển.

4. Dịch vụ tên miền chất lượng, giá rẻ tại CloudFly

Nếu bạn muốn mua tên miền .info chất lượng giá rẻ, thì CloudFly là địa chỉ mà bạn có thể tham khảo. CloudFly là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền uy tín tại Việt Nam. Với công nghệ điện toán đám mây, CloudFly sẽ cung cấp cho bạn một trang web hoàn toàn mới. Domain được kích hoạt tức thì và loại bỏ sự phức tạp của việc thiết lập trang web, giúp bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Bên cạnh đó, công ty còn hỗ trợ quản lý tên miền, giúp bạn xây dựng và phát triển các ứng dụng, trang web một cách hiệu quả nhất. 

>>> Xem thêm:

dịch vụ tên miền chất lượng giá rẻ tại cloudfly

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tên miền .info là gì và lý do tại sao nên đăng ký tên miền này. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn đăng ký dịch vụ tên miền, hãy liên hệ ngay với CloudFly để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: