Danh mục

Tìm kiếm
/

Mục lục

Không có mục lục

Google gián đoạn hoạt động trên toàn cầu do sự cố điện tại trung tâm dữ liệu

[HOT NEWS] Dịch vụ tìm kiếm Google đồng loại gặp sự cố trên diện rộng vào sáng nay, ngày 9.8.2022

Theo DownDetector.com cho hay, công cụ Tìm kiếm của Google không phải là dịch vụ duy nhất bị ảnh hưởng. Một loại các dịch vụ khác như Youtube, Google Drive, Google Maps… đều bị ảnh hưởng. Hiện tại, các dịch vụ trên đều đã hoạt động trở lại. 

Sự cố trên đã ảnh hưởng đến ít nhất 1.338 máy chủ trên toàn cầu tại hơn 40 quốc gia. Người dùng khi sử dụng công cụ tìm kiếm đã gặp lỗi “502” hoặc “500”.

google gián đoạn hoạt động

Sự cố xảy ra lúc 11:59 sáng thứ hai theo giờ địa phương. Theo Sở cảnh sát Council Bluffs, đã có 3 thợ điện bị thương nặng và đã được vận chuyển đến bệnh viện địa phương sau "sự cố điện" tại trung tâm dữ liệu của Google ở Council Bluffs, Iowa. Cả ba người đều còn tỉnh táo khi được đưa đi chăm sóc y tế. Đây được cho là nguyên nhân khiến hàng loạt dịch vụ Google bị ảnh hưởng vào sáng nay. 

Hiện tại, Google có 14 trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ và 23 trung tâm khác trên toàn thế giới. Và Council Bluffs là một trong những nơi đặt trung tâm lớn nhất của Google. Trung tâm được mang vào hoạt động lần đầu tiên vào năm 2009.

Google đã gặp 5 sự cố nghiệm trọng trong suốt thời gian hoạt động của mình. Một lần vào năm 2018, ba lần vào năm 2020 và sự cố mới nhất vừa xảy ra trong năm 2022. Các sự cố Google gặp phải đều có mức ảnh hưởng rộng khắp nhiều khu vực, nhưng đều được xử lý nhanh chóng. 

Nguồn sưu tầm.