Category

/

Object Storage Thanh Toán Theo Giờ Duy Nhất Tại Việt Nam

Object Storage thanh toán theo giờ là một lựa chọn thích hợp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thay vì phải trả một khoản phí lớn cho dịch vụ lưu trữ theo tháng hoặc năm, bạn chỉ cần trả tiền cho thời gian đã sử dụng dịch vụ tính theo từng giờ. Để tìm hiểu rõ hơn về loại hình lưu trữ này, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng CloudFly nhé.

object storage thanh toán theo giờ

1. Object Storage Thanh Toán Theo Giờ Là Gì?

1.1. Khái niệm

Object Storage thanh toán theo giờ là một hình thức lưu trữ dữ liệu sử dụng phương thức thanh toán theo từng giờ. Bạn chỉ cần trả tiền cho khoảng thời gian sử dụng dịch vụ lưu trữ mà không cần phải trả khoản phí cố định hàng tháng. Dịch vụ này  thường được dùng để lưu trữ lượng dữ liệu nhỏ hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ trong thời gian ngắn. Đây được coi là một giải pháp tuyệt vời giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí và tối ưu tài nguyên sử dụng một cách hiệu quả. 

>>> Xem thêm: Object Storage Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Object Storage

1.2. Cách tính chi phí Object Storage thanh toán theo giờ

Như đã đề cập ở trên, dịch vụ Object Storage này sẽ tính phí dựa trên dung lượng lưu trữ và thời gian mà bạn đã sử dụng. Thông thường, các nhà cung cấp sẽ tính giá cả theo một đơn vị nhỏ như một GB mỗi giờ. Bạn có thể dự tính chi phí phải trả bằng cách nhân dung lượng lưu trữ dữ liệu với giá của đơn vị tính đó và thời gian sử dụng dịch vụ. 

Chẳng hạn như tại CloudFly, nếu bạn sử dụng Object Storage với dung lượng 250GB trong 2 giờ với đơn giá 2đ/GB/giờ. Thì số tiền bạn phải trả là 250x2x2=1000đ.

>>> Tham khảo: Object Storage Giá Bao Nhiêu?

1.3. So sánh Object Storage thanh toán theo giờ với hình thức thanh toán khác

Ta có thể thấy, Object Storage thanh toán theo giờ có lợi thế hơn so với các hình thức thanh toán khác. Trong trường hợp doanh nghiệp cần lưu trữ lượng nhỏ dữ liệu hoặc trong thời gian ngắn. Vì dịch vụ này sẽ tiết kiệm chi phí và phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn. Nhưng khi bạn cần lưu trữ lượng lớn dữ liệu trong thời gian dài, thanh toán theo giờ sẽ không còn phù hợp vì số tiền phải chi trả sẽ tăng lên rất nhanh. Khi đó, bạn nên lựa chọn hình thức thanh toán theo gói cố định như tháng hoặc năm.

>>> Xem thêm: So Sánh Object, File Và Block Storage

2. Tại Sao Nên Sử Dụng Object Storage Thanh Toán Theo Giờ?

Object Storage thanh toán theo giờ là một giải pháp lưu trữ dữ liệu mà các doanh nghiệp nên sử dụng. Đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô nhỏ hoặc muốn sử dụng tạm thời trong thời gian ngắn. Vậy tại sao nên sử dụng dịch vụ này?

2.1. Tiết kiệm chi phí

Lý do đầu tiên mà bạn nên sử dụng Object Storage thanh toán theo giờ là tiết kiệm chi phí. Người dùng chỉ cần trả tiền cho khoảng thời gian sử dụng dịch vụ, thay vì trả khoản phí lớn cho gói lưu trữ cố định. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí và tập trung ngân sách để đầu tư phát triển cho các hoạt động kinh doanh khác.

2.2. Tính linh hoạt cao

Một ưu điểm có thể kể đến của dịch vụ lưu trữ này là cho phép người dùng tăng hoặc giảm dung lượng một cách linh hoạt. Bên cạnh đó, bạn có thể quản lý tài nguyên một cách nhanh chóng và có thể ngưng sử dụng dịch vụ bất cứ lúc nào mà không làm lãng phí tài nguyên.

2.3. Dễ dàng mở rộng

Object Storage có khả năng mở rộng dễ dàng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của hầu hết người dùng. Bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ mà không cần lo lắng gián đoạn tình hình kinh doanh. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tập trung triển khai các hoạt động kinh doanh và phát triển công việc tốt hơn.

object storage thanh toán theo giờ dễ dàng mở rộng

3. Ứng Dụng Của Object Storage Thanh Toán Theo Giờ

3.1. Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trên đám mây

Vì hoạt động trên nền tảng công nghệ đám mây nên Object Storage thanh toán theo giờ có thể lưu trữ và chia sẻ dữ liệu dễ dàng. Bạn sẽ không cần phải đầu tư vào hệ thống lưu trữ phức tạp mà vẫn có thể chứa dữ liệu trong một không gian cực kỳ rộng lớn. Chỉ cần một thiết bị có kết nối internet, mọi dữ liệu sẽ được quản lý và chia sẻ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất dù bạn ở bất cứ đâu.

3.2. Lưu trữ tạm thời các ứng dụng web

Object Storage thanh toán theo giờ cung cấp giải pháp lưu trữ tạm thời cho các ứng dụng website. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhiều chi phí khi lưu trữ thông tin hay dữ liệu của ứng dụng trên đám mây. 

3.3. Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho các doanh nghiệp nhỏ

Như đã nói, các doanh nghiệp có quy mô nhỏ nên sử dụng Object Storage thanh toán theo giờ để lưu trữ dữ liệu. Đây là lựa chọn đem lại nhiều hiệu quả và thuận tiện nhất. Thay vì phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng lưu trữ và quản lý dữ liệu, doanh nghiệp có thể lưu trữ và quản lý dữ liệu của mình trên đám mây với chi phí cực rẻ. Ngoài ra, việc trả tiền theo giờ còn giúp doanh nghiệp linh hoạt trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh của mình mà không phải lo lắng về chi phí lưu trữ dữ liệu.

4. Cung Cấp Object Storage Thanh Toán Theo Giờ

Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đối tượng chất lượng giá rẻ, CloudFly là một đơn vị mà bạn có thể tham khảo. Dưới đây là một số ưu điểm của Object Storage tại CloudFly.

  • Khả năng tương thích: Khả năng tương thích hoàn toàn với chuẩn giao thức S3 API Storage giúp hệ thống có thể chuyển đổi dễ dàng.
  • Tính sẵn sàng cao: Dữ liệu an toàn tuyệt tối (Durable: 99.9999%) với cơ chế sao lưu nhân bản 3 lần trên hệ thống, đảm bảo dự phòng cũng như bảo mật tối đa.
  • Quản trị linh hoạt: Được tích hợp phần mềm quản trị giao diện website dễ sử dụng và quản trị dữ liệu như upload, ACL, CROS, versioning, lifecycle,..
  • Tối ưu chi phí: Cắt giảm được nhiều chi phí đầu tư ban đầu cùng với chu kỳ thanh toán theo giờ, tháng, năm linh hoạt duy nhất tại Việt Nam. Với giá chỉ từ 2đ/GB/giờ, bạn sẽ tiết kiệm chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

>>> Xem thêm: Object Storage Chất Lượng Cao, Giá Cực Rẻ Tại Việt Nam

object storage thanh toán theo giờ

Hy vọng bài viết trên trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của Object Storage. Nếu còn thắc mắc hay muốn đăng ký Object Storage tại CloudFly. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: