Mục lục

  Những Tính Năng Nổi Bật Của VPS SSD

  Đăng bởi: Hoàng Thị Anh Thư

  Ngày đăng: 5 tháng 8 năm 2022

  VPS SSD với những tính năng nổi bật sẵn có luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên sử dụng VPS SSD hay không, thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. 

  Những Tính Năng Nổi Bật Của VPS SSD

  1. VPS SSD là gì? 

  VPS SSD là gì? 

  Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rõ VPS SSD là gì. VPS SSD là một dịch vụ máy chủ ảo riêng, được cung cấp tài nguyên dựa trên ổ đĩa cứng SSD. So với HDD, ổ cứng SSD được ưu tiên sử dụng hơn cả mặc dù giá thành của nó đắt hơn rất nhiều lần. Để hiểu tại sao người dùng lại chọn VPS SSD thay vì VPS HDD, hãy bước sang phần 2 để tìm hiểu về sự nổi bật vượt trội của nó.

  2. Những tính năng nổi bật của VPS SSD so với VPS HDD

  Những tính năng nổi bật của VPS SSD so với VPS HDD

  2.1 Hiệu suất

  Ổ cứng SSD có hiệu suất cao, ổn định và hỗ trợ trực tiếp cho các Website/ ứng dụng đang chạy của các công ty. Do đó, nó hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của người dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Ngoài ra, VPS SSD còn chống sốc rất tốt nhờ vào việc có các chip nằm cố định trên bo mạch chủ.

  2.2 Tốc độ

  Tốc độ truy xuất dữ liệu của SSD cao gấp 300 lần tốc độ của ổ HDD. Do vậy, một máy tính sử dụng ổ đĩa SSD chỉ mất vài giây đến vài chục giây để khởi động. Trong khi đó, nếu sử dụng ổ HDD, bạn sẽ mất nhiều thời gian lâu hơn rất nhiều con số trên. VPS SSD có thể đạt đến tốc độ đọc và ghi hơn 500MB/giây, nhờ được trang bị chuẩn giao tiếp Sata 3 và băng thông 6gbps. Cũng vì vậy, người dùng cần một máy chủ ảo để thực hiện các thao tác cần tốc độ nhanh như sử dụng đồ họa, truy cập/ truy xuất dữ liệu, treo game,... đều ưu tiên sử dụng VPS SSD

  2.3 Tính phân mảnh dữ liệu

  VPS SSD được cải tiến hiện đại, có cấu trúc chip nhớ rời giúp cho các file và dữ liệu được phân vùng trên đó. Nên khả năng phân mảnh dữ liệu thấp hơn nhiều. Trong khi đó, VPS HDD dễ bị phân mảnh hơn và người dùng phải mất một khoảng thời gian khá dài để truy cập.

  2.4 Độ bền

  Ổ đĩa cứng SSD có độ bền cao nhờ được cấu tạo vật lý cố định và không bị di chuyển trong quá trình sử dụng máy. Ngược lại, do đặc điểm cấu tạo và yêu cầu chuyển động liên tục đĩa từ và trục xoay nên ổ cứng HDD có độ bền kém hơn rất nhiều so với VPS SSD

  2.5 Độ tin cậy 

  VPS dùng trên ổ đĩa SSD mang đến cho người dùng độ tin cậy cao nhờ sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu. Toàn bộ dữ liệu sẽ không bị xoá đột ngột nếu đĩa từ tác động lên dữ liệu. Do đó, độ tin cậy của SSD cao hơn hẳn so với khi sử dụng HDD. 

  >>> Xem thêm:

  3. Thuê VPS SSD ở đâu là tốt nhất?

  Thuê VPS SSD ở đâu là tốt nhất?

  Hiện nay, cùng với sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu của người dùng và cả đơn vị cung cấp dịch vụ. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm dịch vụ VPS SSD với các mức giá và chất lượng khác nhau. Do vậy, bạn cần dành nhiều thời gian tìm hiểu và nghiên cứu để chọn ra một nhà cung cấp uy tín, chất lượng bên cạnh giá thành phải chăng.

  3.1 CloudFly - địa chỉ chuyên cung cấp VPS SSD giá rẻ uy tín trên thị trường

  Nếu bạn đang cần tìm nhà cung cấp dịch vụ VPS SSD uy tín với một mức giá cực cạnh tranh trên thị trường thì có thể tham khảo CloudFly. Tuy là một cái tên còn khá non trẻ trong ngành, nhưng CloudFly đã nhận được rất nhiều sự tin dùng từ khách hàng cá nhân và tổ chức. Hiện tại CloudFly chuyên cung cấp giải pháp hữu hiệu hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số như: Cloud Server, Load Balancer,... được hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước tin dùng. 

  Ngoài ra, giá cả dịch vụ máy chủ ảo tại CloudFly luôn nằm ở mức rẻ nhất trên thị trường. Mặc dù cung cấp dịch vụ với mức giá cực kỳ cạnh tranh nhưng bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng VPS tại đây. Không phải ngẫu nhiên mà VPS tại CloudFly lại có thể cạnh tranh với những ông lớn trong ngành khác. 

  >>> Xem thêm:

  3.2 Tổng kết

  Với những tính năng nổi bật như trên, không khó hiểu khi VPS SSD là sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo người dùng khi sử dụng máy chủ ảo. Và nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ VPS SSD tại CloudFly. Vui lòng truy cập theo thông tin bên dưới để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

  Thông tin liên hệ:

  0 câu trả lời