Mục lục

  Nên Hay Không Khi Đăng Ký VPS Free 30 Ngày

  Đăng bởi: Hoàng Thị Anh Thư

  Ngày đăng: 1 tháng 8 năm 2022

  Dịch vụ cung cấp VPS miễn phí giới hạn thời gian hiện nay đã trở nên khá phổ biến, người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm và tiếp cận một cách dễ dàng. Dưới sự gia tăng đột biến của người dùng và đối thủ cạnh tranh, các nhà cung cấp đều lần lượt tung ra thị trường những chương trình dùng thử VPS Free. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên sử dụng VPS Free 30 ngày hay không. Hoặc là nên sử dụng của đơn vị cung cấp nào. Thì với bài viết này, CloudFly giúp bạn giải đáp những thắc mắc này ngay lập tức. 

  Nên Hay Không Khi Đăng Ký VPS Free 30 Ngày

  1. VPS Free 30 ngày là gì?

  VPS Free 30 ngày là gì?

  VPS cho phép người dùng sử dụng các máy chủ ảo riêng, có các thông số và tài nguyên đầy đủ tương tự các máy chủ vật lý. VPS Free thông thường chính là cách thức mà nhà cung cấp dùng để tạo cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng ban đầu. Cũng là cách giúp thu hút sự chú ý của khách hàng khi họ đang trong quá trình tìm hiểu thông qua thời gian sử dụng. Vì tâm lý người dùng thích có cơ hội trải nghiệm lâu dài hơn để hiểu rõ cũng như kịp thích ứng và quen biết với trang quản trị. Vậy nên VPS Free 30 ngày ra đời. 

  2. Lợi ích của VPS Free

  Lợi ích của VPS Free

  2.1 Tiết kiệm chi phí và thời gian

  Đầu tiên, chỉ cần nghe tới cụm từ “dùng thử miễn phí” thì cũng đã thấy rõ, ưu điểm lớn nhất của nó là giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí. Xét về mặt chi phí, bạn hoàn toàn không mất một khoản chi nào cả để có thể sử dụng được VPS trong thời gian nhất định. Đây chính là một điểm cực kỳ thu hút đối với người dùng Việt Nam. Và hiểu được tâm lý đó, các nhà cung cấp đã rất thành công khi dùng phương pháp này nhằm kích thích nhu cầu sử dụng ban đầu ở khách hàng. 

  Tiếp theo, xét về mặt thời gian. Thay vì trực tiếp lựa chọn một nhà cung cấp bất kỳ rồi đăng ký sử dụng luôn. Sau một thời gian, bạn mới phát hiện ra dịch vụ VPS đó, nhà cung cấp đó không phù hợp và chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn. Lúc này, bạn lại phải thêm thời gian và công sức chuyển đổi nhà cung cấp. Thay vào đó, chỉ mất vài ngày, bạn có thể cùng lúc trải nghiệm dịch vụ của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Từ đó, có thể đánh giá và lựa chọn một đơn vị phù hợp nhất. 

  2.2 Quá trình đăng ký và cài đặt nhanh chóng

  Nhằm tối đa hóa sự hài lòng trong việc trải nghiệm của khách hàng, các nhà cung cấp đều đơn giản hóa quy trình đăng ký dùng thử. Một ví dụ như tại CloudFly, bạn chỉ cần mất từ 5-10 phút với những thao tác nhanh gọn và cực đơn giản là bạn đã có thể đăng ký và sử dụng thử VPS Free. Hơn nữa, nếu như bạn thường gặp phải khó khăn khi sử dụng thẻ Visa để đăng ký thì đều này đã được giải quyết hoàn toàn tại CloudFly. Bạn chỉ cần có email và số điện thoại chính chủ là đã có thể đăng ký tài khoản dùng thử VPS free 3 ngày ngay lập tức.  

  >>> Xem thêm: 

  3. Sử dụng VPS Free 30 ngày có phải lựa chọn thông minh

  Sau khi đọc những lợi ích trên, chắc hẳn rất nhiều bạn đọc sẽ cảm thấy sử dụng VPS Free 30 ngày là điều cần thiết và bắt buộc phải tiến hành. Tuy nhiên, một lời khuyên bởi các chuyên gia là bạn chỉ nên xem đây là một phiên bản dùng thử, nhất định không được sử dụng cho mục đích công việc lâu dài. Bởi vì nó luôn tiềm ẩn những rủi ro mà không phải ai cũng có thể lường trước được. 

  Sử dụng VPS Free 30 ngày có phải lựa chọn thông minh

  3.1 Giới hạn về mặt thời gian

  Theo như tên gọi, VPS Free chỉ được giới hạn sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, mà ở đây cụ thể là 30 ngày. Vậy sau 30 ngày, nhà cung cấp sẽ đưa cho bạn 2 sự lựa chọn, tiếp tục nâng cấp lên gói trả phí hoặc hủy bỏ dịch vụ. Điều gì sẽ xảy ra nếu nhỡ bạn quên mất việc phải gia hạn? Đó chính là máy chủ ảo sẽ dừng hoạt động ngay lập tức, mọi thông tin, dữ liệu, công việc,... của bạn đều bị xóa hoàn toàn. Điều này sẽ thật khủng khiếp nếu đó là dữ liệu quan trọng. 

  3.2 Giới hạn về tính năng

  So với các phiên bản trả phí, VPS free thường sẽ bị hạn chế về tính năng cũng như dung lượng lưu trữ dữ liệu. Do đó, sẽ ảnh hưởng lớn nếu như bạn có mục đích sử dụng chúng cho những mục đích công việc chuyên sâu, hay những dự án dự tính hoàn thành trong vòng 30 ngày. 

  3.3 Không nhận được sự hỗ trợ từ phía nhà cung cấp

  Nếu bạn tìm kiếm một nhà cung cấp VPS uy tín, bạn tất nhiên sẽ nhận được sự hỗ trợ từ họ. Nhưng tất nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng sẵn sàng hỗ trợ cho bạn, nhất là những vấn đề rủi ro khi hệ thống có vấn đề trong quá trình sử dụng. Bởi vì, bạn chẳng phải mất một khoản phí nào cả, nên gần như các nhà cung cấp chẳng có lí do gì mà phải hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình. 

  3.4 Dễ bị rò rỉ thông tin 

  VPS free hiện là một miếng môi khá béo bở với những hacker trên thị trường. Thứ nhất, đây là một kho dữ liệu người dùng khổng lồ, thứ mà rất nhiều hacker luôn mong muốn có được. Thứ 2, VPS free khá dễ tấn công khi nó được kiểm soát khá lỏng lẻo, và không được nhà cung cấp cam kết bảo mật 100%. Vậy nên, nguy cơ bị đánh cắp và rò rỉ dữ liệu hoàn toàn rất dễ xảy ra. Đó là lí do tại sao người dùng được khuyên là chỉ nên xem đây là một phiên bản dùng thử ngắn hạn mà thôi. 

  4. Lời kết

  4.1 Sử dụng VPS free một cách thông minh hơn

  Cách đầu tiên để có thể sử dụng VPS là bạn nên lưu ý và thận trọng hơn. Đầu tiên, hãy lựa chọn những nhà cung cấp VPS uy tín. Dù thời gian sử dụng chỉ có 3 ngày, nhưng VPS free của CloudFly vẫn luôn là một trong những dịch vụ được đông đảo người dùng tìm đến. Đó chính là kết quả nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên tại đây. Khi cung cấp cho khách hàng những giải pháp tối ưu kết hợp với sự hỗ trợ và cam kết bảo mật mọi thông tin của khách hàng. Hơn nữa, 3 ngày là một thời gian thích hợp với mục đích dùng thử và trải nghiệm, nên sẽ không có bất kì ảnh hưởng không mong muốn nào đối với công việc, dự án của bạn.

  Sử dụng VPS free một cách thông minh hơn

  4.2 Sử dụng VPS giá rẻ tại CloudFly

  4.2 Sử dụng VPS giá rẻ tại CloudFly

  Ngoài VPS free, thì VPS giá rẻ cũng là một giải pháp đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. VPS giá rẻ giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí lớn trong dài hạn, lại đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về dung lượng, tính năng, bảo mật… Đây quả thật là giải pháp hữu hiệu cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn. Tại thị trường Việt Nam, CloudFly là một trong những đơn vị cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất trên thị trường. Đó cũng là một trong những lý do đưa CloudFly đến gần hơn với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

  Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ VPS tại CloudFly. Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

  Thông tin liên hệ:

  >>> Xem thêm: 

  0 câu trả lời